Doanh nhân thầy thuốc

Vũ Minh Châu, cái tên không còn xa lạ đối với giới kim hoàn trong nước và quốc tế, đồng thời cũng quá thân quen đối với những ai tin dùng sản phẩm của Bảo Tín Minh Châu. Thế nhưng, còn có một Vũ Minh Châu đang “bén rễ” bởi Công ty Dưỡng dược Bảo Sinh với những bài thuốc vì sức khỏe cộng đồng.

Bén duyên nghiệp... thuốc

Khách lần đầu tiên tới thăm các cơ sở sản xuất Công ty TNHH Vàng bạc Đá quý Bảo Tín Minh Châu sẽ bất ngờ bởi tại bất kỳ phòng nào cũng ngồn ngộn những thuốc với thuốc. Thuốc được bảo quản trong phòng đặc biệt có tia cực tím, thuốc đầy trong các tủ bảo quản chuyên nghiệp, cả trong những hộp chân không, những chai, những lọ…

Tổng giám đốc Vũ Minh Châu tâm sự: “Ngoài lĩnh vực kinh doanh chính là vàng bạc đá quý, những năm gần đây công ty còn sản xuất thuốc dưỡng sinh.

Đó là từ cái ngày người cha thân yêu rời xa thế giới vì căn bệnh tiểu đường, tôi nghiệm ra một điều: có tiền cũng không thể khỏi bệnh nếu không có thuốc tốt”. Từ suy nghĩ ấy, cùng với lòng đam mê và ý chí quyết tâm, năm 2007 anh chuyển giao một phần công việc kinh doanh vàng cho người thân, dành nhiều thời giờ nghiên cứu về y dược.

Doanh nhân thầy thuốc ảnh 1

Ông Vũ Minh Châu đang bào chế sản phẩm tại Công ty Dưỡng dược Bảo Sinh.

Để có được tài liệu nghiên cứu, anh đã cất công đi khắp nơi sưu tầm các cuốn sách quý về y dược, từ cổ truyền đến hiện đại, từ trong nước và quốc tế…

Anh còn tìm đến các nhà chuyên môn, bạn bè đang rất thành công trong ngành dược để tham khảo và học tập. Có được kiến thức, anh quyết định đầu tư máy móc công nghệ hiện đại để bào chế, giữ được các tinh chất của thảo dược ở trạng thái tốt nhất. 

Các tài liệu nghiên cứu đã chỉ ra cho anh thấy rằng những bài thuốc từ thảo dược luôn có giá trị, bởi nó không có tác dụng phụ mà còn có khả năng trị được tận gốc của căn bệnh. Đây cũng là một trong những lý do để Vũ Minh Châu quyết định tìm kiếm và nhập các loại thảo dược - lựa chọn con đường phát triển y dược của mình theo hướng đông y.

Nếu như trong kinh doanh, anh coi trọng chữ tín, thì với ngành thuốc, anh luôn đặt chữ tâm lên hàng đầu. Anh tâm niệm: Người làm thuốc, nếu không có chữ tâm sẽ không thể thành công.

Lòng say mê nghiệp thuốc đã lấy đi ở Vũ Minh Châu nhiều công sức, thời gian và tiền bạc. Thế nhưng, tất cả đã được đền đáp bằng các bài thuốc giá trị, những phương thuốc quý. Thoạt đầu, anh bào chế dưỡng dược chỉ để chăm sóc, bảo vệ sức khỏe của người thân, bạn bè, đối  tác.

Sau đó, anh đã đầu tư mở rộng sản xuất và thành lập Công ty Dưỡng dược Bảo Sinh - Vì sức khỏe cộng đồng, chuyên sản xuất các sản phẩm đông nam dược và thực phẩm chức năng có nguồn gốc từ thiên nhiên, không gây phản ứng phụ.

Sản phẩm vì cộng đồng

Tiếng lành đồn xa, nhiều người cao tuổi, những người nghèo không đủ tiền trị bệnh, đã tìm đến Vũ Minh Châu xin được dùng sản phẩm của anh.

Nói về việc ra đời của công ty này, anh cho biết: “Mục tiêu chính của công ty là chăm sóc sức khỏe cộng đồng. Sức khỏe cùng với trí tuệ tạo ra mọi giá trị văn hóa cùng của cải vật chất cho bản thân và xã hội. Xuất phát từ mục đích chăm sóc sức khỏe cho cán bộ, nhân viên cùng thân nhân, bạn bè, đối tác công ty đã ngày càng phát triển, góp phần phục vụ rộng rãi cộng đồng”.

Anh Minh Châu cho biết nguồn nguyên liệu của Dưỡng dược Bảo Sinh hoàn toàn từ thảo dược thiên nhiên, được thu mua chọn lọc và được bảo quản kỹ lưỡng. Mọi sản phẩm được bào chế dựa trên các tài liệu y, dược chính thống trong nước và quốc tế cùng sự tư vấn của các chuyên gia đầu ngành về lĩnh vực này.

Công ty có cả một xưởng bào chế dưỡng dược chuyên nghiệp và hiện đại. Hệ thống máy móc, đèn chiếu, tiệt trùng được lắp đồng bộ, khép kín. Tính đến nay, Công ty Dưỡng dược Bảo Sinh đã có 23 sản phẩm với 5 nhóm, gồm bổ, cơ - xương khớp, huyết, chữa bệnh và nước bổ dưỡng.

Sản phẩm của Dưỡng dược Bảo Sinh được Bộ Y tế kiểm định chất lượng. Tính đến nay, sau nhiều năm đưa vào sử dụng, sản phẩm của công ty đã được nhiều người biết đến và tin dùng. Công ty cũng đã nhận được rất nhiều thư cảm ơn, phiếu xét nghiệm thực tế có kết quả tốt sau liệu trình sử dụng sản phẩm.

Những ai đã từng dùng sản phẩm Dưỡng dược Bảo Sinh đều có chung cảm nhận là sản phẩm dùng rất tốt cho sức khỏe, tăng cường sức đề kháng cho cơ thể. Điều đáng quý, các sản phẩm Dưỡng dược Bảo Sinh còn được lan tỏa ra cộng đồng, thông qua công tác từ thiện của công ty.

Theo đó, hàng năm, công ty đã bỏ ra hàng tỷ đồng để đến với người già, người nghèo và trẻ em thiệt thòi, trẻ em bất hạnh.

“Chúng tôi xây dựng và phát triển Dưỡng dược Bảo Sinh là mong muốn gửi tặng tới cộng đồng một món quà của tình yêu thương, là sự tri ân của những người đi sau đối với những lớp người đi trước và cũng là thể hiện trách nhiệm của một doanh nhân văn hóa đã được xã hội phong tặng. Nghề kinh doanh vàng bạc đã cho tôi nhiều thứ. Nhưng nếu phải từ bỏ nghề này, tôi sẽ không hề hối tiếc.

Tôi muốn trả ơn đối với cộng đồng đã cho tôi vị thế như ngày hôm nay. Và thứ tôi muốn trả ơn đó là một món quà vô giá nhất: chăm sóc sức khỏe cộng đồng bằng những phương thuốc do tôi bào chế” - doanh nhân văn hóa Vũ Minh Châu thổ lộ.

XUÂN PHONG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất