Doanh nghiệp Việt cam kết sử dụng nguồn hải sản hợp pháp

(ĐTTCO)-Ngày 25.9, tại TP.HCM, Hiệp hội Chế biến và xuất khẩu thủy sản VN (VASEP) tổ chức hội nghị doanh nghiệp hải sản cam kết “Chống khai thác IUU''.
 
 

Doanh nghiệp Việt cam kết sử dụng nguồn hải sản hợp pháp

IUU là chương trình chống các hoạt động đánh bắt hải sản bất hợp pháp, không có báo cáo và không được quản lý, với 52 doanh nghiệp chế biến và xuất khẩu hải sản VN cam kết. Hội nghị cũng ra mắt Ban điều hành IUU - VASEP gồm 9 thành viên đại diện của các doanh nghiệp hải sản hội viên VASEP. Các thành viên tham gia cam kết cũng đóng góp thành lập Quỹ chống khai thác IUU.
Theo đó, các doanh nghiệp chỉ thu mua nguyên liệu hải sản từ những tàu cá khai thác hợp pháp, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, chỉ nhập khẩu hải sản có nguồn gốc khai thác hợp pháp. Cam kết kiên quyết không thu mua hải sản của các tàu cá đánh bắt bất hợp pháp, khai thác không có giấy phép, không có nhật ký và không báo cáo theo quy định, khai thác bằng ngư cụ bị cấm.

Thanh niên

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ông Nguyễn Thanh Bình, Chủ tịch UBND tỉnh An Giang, trao quyết định chủ trương đầu tư cho ông Đỗ Quang Hiển, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc T&T Group.

T&T Group đồng hành phát triển TP Long Xuyên

(ĐTTCO)-Với 2 dự án đăng ký đầu tư lên tới 8.656 tỷ đồng, T&T Group của doanh nhân Đỗ Quang Hiển quyết tâm đồng hành cùng An Giang mở rộng TP Long Xuyên, để địa phương này xứng đáng với kỳ vọng là “1 trong 4 con rồng” dẫn dắt nền kinh tế ĐBSCL.