Doanh nghiệp sẵn sàng ứng phó khó khăn

Tháng đầu năm của 2012 đã qua đi, khoảng thời gian phía trước vẫn còn dài. Cùng với đó là muôn vàn khó khăn còn đang chờ đợi các DN. Ứng phó như thế nào là điều mà hầu hết DN đã lên kế hoạch cho mình. Xung quanh vấn đề này, ĐTTC đã trao đổi với một số doanh nhân về những kế hoạch cụ thể của họ.

Ông LÊ VIẾT HẢI, Chủ tịch HĐQT Công ty XD-KD địa ốc Hòa Bình:

ƯU TIÊN DỰ ÁN Y TẾ, GIÁO DỤC, HẠ TẦNG

Doanh nghiệp sẵn sàng ứng phó khó khăn ảnh 1

Năm 2012, nền kinh tế được đánh giá sẽ có những bước phát triển khả quan hơn. Song theo tôi khó khăn vẫn còn nhiều, nhất là với một số lĩnh vực như bất động sản, chứng khoán. Trước thực trạng đó, Hòa Bình cũng như hầu hết DN khác đã lên cho mình một số phương án ứng phó với những khó khăn của năm nay.

Năm 2011, thị trường bất động sản đóng băng, nhiều dự án không bán được cộng thêm những chính sách thắt chặt tín dụng khiến chủ đầu tư không thể thanh toán tiền cho nhà thầu đúng thời hạn. Thực trạng này sẽ còn kéo dài trong năm 2012.

Để giảm thiểu rủi ro, chúng tôi sẽ ưu tiên thực hiện những dự án thuộc các ngành y tế, giáo dục, hạ tầng hơn là chung cư, văn phòng. Chúng tôi cũng sẽ đề nghị các chủ đầu tư có phương án hợp tác đảm bảo lợi ích cho phía nhà thầu như Hòa Bình.

Không thể kéo dài chuyện nhà thầu thi công đúng tiến độ còn chủ đầu tư lại chậm trễ trong việc thanh toán. Bên cạnh đó, trong năm 2012 nếu được sự chấp thuận của cổ đông, công ty sẽ tiến hành mua cổ phiếu quỹ.

Ông PHAN TRÍ DŨNG, Chủ tịch HĐQT CTCP khoa học công nghệ Petech:

CHỦ ĐỘNG CÁC PHƯƠNG ÁN

 Doanh nghiệp sẵn sàng ứng phó khó khăn ảnh 2

Từ năm 2008 đến nay nền kinh tế thế giới liên tục rơi vào khủng hoảng đã ảnh hưởng không nhỏ đến hoạt động của công ty.  Theo đó, đơn hàng xuất khẩu những sản phẩm như nhà vệ sinh thông minh, công nghệ xử lý rác Plasma… của chúng tôi bắt đầu chậm lại.

Tuy nhiên “mất cái này lại được bù cái kia”, ít đơn hàng chúng tôi có nhiều thời gian tập trung hơn cho nghiên cứu. Còn nhớ năm 2007, Petech xuất khẩu nhà vệ sinh thông minh đầu tiên sang một khu du lịch tại quốc đảo Barbados với giá gần 40.000USD/chiếc.

Mức giá cao gấp nhiều lần trong nước khiến các thành viên trong ban quản trị và bản thân tôi cũng cảm thấy phấn khởi và đặt ngay mục tiêu xuất khẩu làm trọng tâm trong 3 năm tiếp theo. Nhưng lắp đặt xong mới nhận ra chi phí đi lại, bảo trì quá cao.

Những kỹ sư của Petech nỗ lực nghiên cứu hoàn thiện hệ thống nhằm giảm thiểu chi phí bảo trì. Và đầu năm 2011 chúng tôi đã xuất khẩu những sản phẩm mới này sang một số nước như Đức, Uruguay.

Năm 2012 này cũng được dự báo là năm còn nhiều khó khăn, nền kinh tế thế giới chưa có nhiều điểm sáng. Là một đơn vị kinh doanh các sản phẩm khoa học công nghệ mặc dù không phụ thuộc nhiều vào nguồn vốn vay ngân hàng nhưng chúng tôi cũng sẽ phải đương đầu với không ít khó khăn.

Tuy vậy, trong kinh doanh chỉ có một con đường tiến nên Petech cũng phải đặt ra cho mình những giải pháp ứng phó.

Thứ nhất, thay vì nghiên cứu dàn trải chúng tôi sẽ tập trung nghiên cứu những sản phẩm đang được thị trường quan tâm. Kinh doanh các sản phẩm khoa học công nghệ “ăn nhau” là mình có được những sản phẩm ưu việt hơn nhưng giá thành phải cạnh tranh hơn.

Thứ hai, riêng với sản phẩm nhà vệ sinh thông minh, ngoài việc chú trọng đến xuất khẩu, năm nay công ty sẽ đẩy mạnh tiếp thị tại thị trường nội địa. Hiện nhiều DN kinh doanh các khu du lịch cũng đang tìm hiểu sản phẩm của chúng tôi. Tất nhiên, từ tìm hiểu đến mua sản phẩm còn là con đường dài vì với mức giá 30.000USD/sản phẩm không phải đơn vị nào cũng sẵn sàng.

Ngoài ra, một nguyên tắc mà theo tôi DN nào cũng áp dụng trong mấy năm gần đây là tiết kiệm chi phí nghiên cứu, sản xuất tối đa. Và chắc chắn chúng tôi cũng không ngoại lệ.

Thanh Lâm

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Dự án Swanbay Le Centre.

HBC trúng thầu dự án BOT hạ tầng

(ĐTTCO) - CTCP 479 Hòa Bình (HB479), thành viên của CTCP Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình (HBC), vừa trúng gói thầu thi công xây dựng cầu Ka Long 2 tại Móng Cái, Quảng Ninh, thuộc dự án Đường cao tốc Vân Đồn.