Doanh nghiệp ngày càng coi trọng tăng năng suất

(ĐTTCO) - CTCP Báo cáo đánh giá Việt Nam (Vietnam Report) vừa công bố Bảng xếp hạng BP500 - 500 DN Việt Nam thịnh vượng năm 2018. Lễ công bố và tôn vinh sẽ được tổ chức vào 18-4 tới.

Doanh nghiệp ngày càng coi trọng tăng năng suất

Thứ hạng của các DN trong Bảng xếp hạng BP500 được đánh giá dựa trên các tiêu chí: hoạt động kinh doanh ổn định, hiệu quả, có tiềm năng tăng trưởng, đóng góp đáng kể trong việc tạo công ăn việc làm cho toàn xã hội và thực hiện tốt trách nhiệm xã hội, trách nhiệm cộng đồng.
Cùng với công bố bảng xếp hạng, Vietnam Report cũng tiến hành khảo sát các DN thịnh vượng nhằm tìm hiểu định hướng hoạt động. Theo đó, tăng năng suất là chiến lược được DN đẩy lên đứng thứ 2 trong top 3 chiến lược hàng đầu (với gần 60% phản hồi), vượt qua mục tiêu cắt giảm chi phí như trong năm 2016.
Có thể thấy, DN đã ngày càng khẳng định tầm quan trọng của việc tăng năng suất trong quá trình hoạt động. Bên cạnh đó, các DN tiếp tục nhấn mạnh vai trò của tăng trưởng doanh thu/lợi nhuận như một nhiệm vụ chiến lược giúp tiến gần hơn đến sự thịnh vượng.

Ng.Quang

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất