Doanh nghiệp lo chi phí đầu vào tăng

(ĐTTCO) - Ngày 7-3, CTCP Báo cáo Đánh giá Việt Nam (Vietnam Report) phối hợp cùng Báo VietNamNet công bố Bảng xếp hạng FAST500 - Top 500 doanh nghiệp tăng trưởng nhanh nhất Việt Nam năm 2018.

Doanh nghiệp lo chi phí đầu vào tăng

Đáng chú ý, những doanh nghiệp tăng trưởng nhanh nhất trong bảng xếp hạng đều là các doanh nghiệp tư nhân. Cũng dịp này, Vietnam Report công bố khảo sát doanh nghiệp về định hướng hoạt động năm 2018.

Theo đó, các doanh nghiệp nhận định 3 rào cản lớn nhất ảnh hưởng đến tăng trưởng gồm: chi phí đầu vào tăng, sự trỗi dậy của các đối thủ cạnh tranh và thủ tục hành chính. Trong đó, doanh nghiệp đặc biệt quan tâm đến vấn đề chi phí đầu vào, chủ yếu do giá cả nguyên vật liệu đầu vào tăng cao và cạnh tranh ngày càng gia tăng trong các ngành kinh doanh.

Trước tình hình thách thức, cạnh tranh đan xen, 83,8% doanh nghiệp cho biết sẽ ưu tiên tăng trưởng doanh thu/lợi nhuận trên những thị trường hiện tại; tăng năng suất và mở rộng sang các thị trường mới với lần lượt số doanh nghiệp lựa chọn là 59,5% và 51,4%.

Đối với mục tiêu cải thiện triển vọng tăng trưởng, 73% doanh nghiệp xác định chất lượng sản phẩm và dịch vụ là yếu tố cần tập trung hàng đầu.

Ng.Quang

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất