DN Việt Nam đang rất hào hứng với TPP

(ĐTTCO)-“Doanh nghiệp Việt Nam hiện đang rất hào hứng, rất quan tâm và đang hết sức cố gắng để tìm hiểu những lợi ích mà TPP có thể mang lại”. Đây là khẳng định của Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải tại buổi họp báo Chính phủ chiều 29/1/2016.

 DN Việt Nam đang rất hào hứng với TPP ảnh 1

Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải cho biết, năm 2015 có thể nói là năm thành công của Đảng, Nhà nước, Chính phủ, của cả dân tộc Việt Nam trong hội nhập. Dư luận, tức là theo các quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới, kể cả tương đồng về chính trị hay không, đều đánh giá Việt Nam đã rất thành công trong hội nhập và đặc biệt là ký kết Hiệp định TPP, Hiệp định hết sức quan trọng.

Sau khi đã báo cáo các cấp có thẩm quyền, báo cáo Chính phủ, được phép của Bộ Chính trị, hôm nay (30/1/2016) đoàn của Việt Nam do Bộ trưởng Bộ Công Thương Vũ Huy Hoàng dẫn đầu sẽ sang Australia và New Zealand để chuẩn bị ký kết, nhưng trước kết là đẩy mạnh hợp tác kinh tế. Đi cùng đoàn có rất nhiều thành viên, đặc biệt có các doanh nghiệp Việt Nam.

“Tôi nghĩ rằng các hiệp định thương mại, trong đó có TPP, mang lại rất nhiều lợi ích, mà đối tượng hưởng lợi nhiều nhất chính là doanh nghiệp. Doanh nghiệp Việt Nam hiện đang rất hào hứng, rất quan tâm và đang hết sức cố gắng để tìm hiểu những lợi ích mà TPP có thể mang lại”. – Thứ trưởng nói.

Về việc có gì thay đổi so với những nội dung mà trước đó chúng ta đã được thoả thuận hay không? Thứ trưởng cho biết: “Sau khi đã báo cáo các cấp, chúng ta đạt được, giữ được những điểm có thể nói là mang lại rất nhiều lợi ích cho các đối tượng, trong đó đặc biệt là các doanh nghiệp và người dân. Chúng tôi muốn nói là kết thúc đàm phán để ký kết TPP đã quan trọng rồi, nhưng việc tiếp theo là làm thế nào để mọi đối tượng, trong đó có doanh nghiệp, người dân, biết được những nội dung có liên quan để tận dụng được lợi thế, đồng thời có biện pháp, có phương án để hạn chế khuyết điểm, phát huy lợi thế của mình”.

Thứ trưởng cũng khẳng định: “Đây là vấn đề không phải chỉ của Bộ Công thương, cũng không phải của một bộ ngành nào đó, mà là công việc của các bộ, ngành, địa phương, các hiệp hội, của chính các doanh nghiệp và của người dân. Rất mong báo chí, truyền thông đóng vai trò quan trọng trong việc tuyên truyền những lợi thế của các hiệp định thương mại tự do, trong đó có TPP, đồng thời tập trung giúp các đối tượng, đặc biệt là các doanh nghiệp, thấy những ảnh hưởng, tác động chưa tốt đến nền kinh tế, đến hoạt động của doanh nghiệp”.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đơn hàng dệt may tiếp tục sụt giảm mạnh

Đơn hàng dệt may tiếp tục sụt giảm mạnh

(ĐTTCO)-Hội Dệt may thêu đan TPHCM cho biết, đơn hàng may mặc của các doanh nghiệp (DN) trên địa bàn liên tục suy giảm, chỉ bằng 40% so với cùng kỳ năm 2019.