DN Nga bán thịt cho thị trường Việt Nam

DN Nga bán thịt cho thị trường Việt Nam ảnh 1
9 công ty nông nghiệp Nga có khả năng thâm nhập thị trường sản phẩm gia súc của Việt Nam vào đầu năm 2014.

Thông tin này được hãng thông tấn Itar-Tass công bố dựa trên nguồn tin từ cơ quan giám sát nông nghiệp Nga Rosselkhoznadzor, căn cứ vào kết quả cuộc đàm phán với Cục Quản lý chất lượng nông lâm thủy sản (NAFIKAD) và Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam.

Cơ quan Nga lưu ý hiện có năm tập đoàn bày tỏ mong muốn xuất khẩu sản phẩm đến các quốc gia châu Á gồm Miratorg (Tổ hợp chăn nuôi lợn Korocha), hai nhà máy trong Tập đoàn chăn nuôi gia cầm Prioskolye, ba doanh nghiệp chăn nuôi gia súc của Belgrankorm, Trại nuôi gia cầm Petelinskaya và cơ sở của Uralbroiler.

Đại diện của Rosselkhoznadzor cho hay: "Chúng tôi thỏa thuận là trong vòng 30 ngày các chuyên gia Việt Nam sẽ xem xét danh sách và chuyển sang thảo luận về giấy chứng nhận hoạt động. Trong trường hợp được chấp thuận, hoạt động cung cấp thịt và gia cầm cho Việt Nam có thể bắt đầu sau 2-3 tháng”./.

TTXVN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ông Nguyễn Thanh Bình, Chủ tịch UBND tỉnh An Giang, trao quyết định chủ trương đầu tư cho ông Đỗ Quang Hiển, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc T&T Group.

T&T Group đồng hành phát triển TP Long Xuyên

(ĐTTCO)-Với 2 dự án đăng ký đầu tư lên tới 8.656 tỷ đồng, T&T Group của doanh nhân Đỗ Quang Hiển quyết tâm đồng hành cùng An Giang mở rộng TP Long Xuyên, để địa phương này xứng đáng với kỳ vọng là “1 trong 4 con rồng” dẫn dắt nền kinh tế ĐBSCL.