DN lớn tập trung lĩnh vực cốt lõi để cạnh tranh

(ĐTTCO).- Chiều 19-1, CTCP Báo cáo Đánh giá Việt Nam (Vietnam Report) cùng Báo điện tử VietnamNet tổ chức công bố Bảng xếp hạng VNR500 - Top 500 doanh nghiệp (DN) lớn Việt Nam năm 2016.

 DN lớn tập trung lĩnh vực cốt lõi để cạnh tranh ảnh 1

Trong danh sách Top 500 DN lớn Việt Nam năm 2016 có những cái tên quen thuộc như: Tập đoàn Dầu khí Việt Nam, Công ty TNHH Samsung Electronics Việt Nam, Tập đoàn Viễn thông quân đội, Tập đoàn Điện lực Việt Nam, Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam, Tập đoàn Bưu chính - Viễn thông Việt Nam…

Theo Vietnam Report, 10 năm qua, một trong những chiến lược chủ chốt mà các DN lớn Việt Nam đang lựa chọn để phù hợp với mức độ cạnh tranh tăng lên là chuyên sâu vào lĩnh vực kinh doanh cốt lõi. Bên cạnh đó, các DN lớn đã có những nỗ lực đáng kể trong việc cải thiện ngày càng nhiều hơn chỉ tiêu liên quan đến năng suất lao động nhằm giữ vững, gia tăng thị phần trong nước và thâm nhập vào thị trường thế giới…

Nhân sự kiện 10 năm công bố Bảng xếp hạng VNR500, Vietnam Report cũng công bố 2 danh sách: Top 50 DN xuất sắc năm 2016 - là các DN có doanh thu cao, có tốc độ tăng trưởng doanh thu tốt nhất trong giai đoạn 2011 - 2015, hoạt động hiệu quả và có đóng góp nhiều nhất vào ngân sách năm 2016; và Top 50 DN thành tựu năm 2016 - là các DN có kết quả kinh doanh và năng lực tài chính tốt, đặc biệt có tổng lợi nhuận sau thuế cao liên tiếp trong 5 năm gần nhất.

Vietnam Report cũng đã giới thiệu Sách trắng song ngữ Báo cáo thường niên Kinh tế Việt Nam 2017 với chủ đề: “Doanh nghiệp lớn Việt Nam - chặng đường 10 năm: Gỡ bỏ rào cản, kiến tạo môi trường kinh doanh”.

HÀ MY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Một lượng lớn ô tô nhập khẩu từ 2019 nay đã đổ vào thị trường Việt Nam.

Ô tô giá giảm mạnh do tồn kho lớn

(ĐTTCO)-Giá xe ô tô nhập khẩu cũng như lắp ráp trong nước từ đầu năm đến nay liên tục giảm mạnh do ảnh hưởng từ nhiều yếu tố. Tuy nhiên từ nay đến cuối năm, nhiều khả năng các hãng xe sẽ tăng giá trở lại vì đã giải quyết gần hết xe tồn kho.