Điều tra sai phạm tại NT Cao su Bình Lộc

Điều tra sai phạm tại NT Cao su Bình Lộc ảnh 1

(ĐTTC) - Ngày 11-6-2012, ĐTTC có bài viết: “Biến đất chung thành của riêng”, phản ánh nhiều diện tích đất tại Nông trường Cao su Bình Lộc (xã Xuân Thiện, huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai) đã có quyết định thu hồi giao lại cho cơ quan nhà nước có thẩm quyền quản lý.

Nhưng 10 năm trôi qua, đơn vị chủ quản vẫn chây ì trong việc bàn giao dẫn đến tình trạng đất đai bỏ hoang, gây lãng phí và xảy ra nhiều tiêu cực.

Mới đây, trên báo Thanh Niên, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về quản lý kinh tế và chức vụ (PC46), Công an tỉnh Đồng Nai, cho biết đang tiến hành điều tra, làm rõ những sai phạm trong quản lý kinh tế tại Nông trường cao su Bình Lộc, thuộc Công ty TNHH MTV TCT Cao su Đồng Nai.

Theo đó, cơ quan chức năng  xác định có nhiều dấu hiệu vi phạm trong quản lý nguồn vốn đầu tư, quản lý đất công lỏng lẻo, lập “quỹ đen”, bỏ ngoài sổ sách sai nguyên tắc khoảng 700 triệu đồng.

Cụ thể, vào năm 2001, khoảng 1.000m2 đất tại Nông trường cao su Bình Lộc được ông Nguyễn Phúc Toàn (nguyên Giám đốc Nông trường Cao su Bình Lộc và hiện Phó Tổng giám đốc TCT Cao su Đồng Nai) sử dụng kinh doanh sân trượt patin (ảnh). Ngoài ra, khoảng 2.000m2 đất tại lô cao su 65 của nông trường cũng đã bị phân lô, chia chác cho một số cán bộ.

Ban Tổng giám đốc TCT Cao su Đồng Nai đã ra quyết định thu hồi đất của ông Toàn. Đối với diện tích đất tại lô 65, do nhiều người đã được cấp sổ đỏ và mua bán sang tay nhiều lần nên chưa thể thu hồi.

Trao đổi với ĐTTC qua điện thoại, bà Trần Thị Thu Trang, Phó Chủ tịch UBND xã Xuân Thiện cho biết vẫn chưa nắm được thông tin về việc điều tra tiêu cực tại nông trường cao su Bình Lộc, song UBND xã sẽ kiểm tra, rà soát lại để phối hợp thông tin kịp thời.

Minh Tuấn

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hỗ trợ doanh nghiệp bằng chính sách tài khóa

Hỗ trợ doanh nghiệp bằng chính sách tài khóa

(ĐTTCO)-Các chỉ số kinh tế tháng 8 được công bố bởi Tổng cục Thống kê, cho thấy nền kinh tế dù có sự hồi phục nhưng yếu hơn rất nhiều so với cùng kỳ năm trước. Trong hoàn cảnh hiện nay, chính sách tiền tệ đã không còn nhiều tác dụng và chính sách tài khóa có thể là công cụ chủ yếu để vực dậy nền kinh tế.