Đạm Cà Mau thử nghiệm sản xuất phân bón hữu cơ

(ĐTTCO) – Ngày 4-3, CTCP Phân bón Dầu khí Cà Mau (PVCFC, HOSE: DCM) và Công ty TNHH thương mại Trang Trại Việt (Viet Farm) đã ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác. 

Đạm Cà Mau thử nghiệm sản xuất phân bón hữu cơ

Việc này sẽ mở ra hướng mới trong thử nghiệm và sản xuất phân bón hữu cơ và có nguồn gốc hữu cơ. Đồng thời tiếp tục thực thi sứ mệnh cung cấp các giải pháp dinh dưỡng cho cây trồng của Đạm Cà Mau.
Cung ứng đa dạng các dòng sản phẩm chất lượng, tiện ích cho nhà nông luôn là mục tiêu PVCFC theo đuổi. Trước tác động khí hậu nóng lên và ô nhiễm môi trường, chất dinh dưỡng trong một số dòng phân bón hiện nay khi xuống đất dễ bị bốc hơi. Sản phẩm có nồng độ kali vượt phép kết tủa lượng muối khổng lồ, tích tụ dần dẫn đến đất nhiễm mặn. Tất cả đều tác động xấu cho đất, gây tình trạng xơ hóa dinh dưỡng, cằn cỗi.
Hướng đến thử nghiệm sản xuất phân bón hữu cơ và có nguồn gốc hữu cơ là một chiến lược hoàn toàn hợp lý, thiết thực với nhu cầu thị trường. 
Ông Văn Tiến Thanh, Tổng giám đốc Đạm Cà Mai chia sẻ: “DCM hy vọng thông qua hợp tác với Viet Farm, công ty có thể đẩy nhanh tiến trình sản xuất dòng sản phẩm mới này, từng bước thực hiện chiến lược phong phú “rổ hàng hóa” của Đạm Cà Mau; hướng đến cung ứng nguồn phân bón dinh dưỡng chất lượng, tốt cho đất, xanh môi trường, lợi cho người nông dân và góp phần phát triển nông nghiệp bền vững”.

Th.Dung

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất