Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam - cầu nối FLC với đối tác Hàn Quốc

(ĐTTCO) Sáng 6-10, đoàn công tác của Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam do Đại sứ Park Noh Wan dẫn đầu, đã đến thăm và làm việc với Tập đoàn FLC và Hãng Hàng không Bamboo Airways tại trụ sở Hà Nội.
Cầu nối gắn kết 
Đại sứ Park Noh Wan cho biết đây là chuyến thăm một tập đoàn tư nhân Việt Nam đầu tiên của ông trên cương vị Đại sứ, là chuyến thăm hết sức ý nghĩa để xúc tiến quan hệ giữa FLC với các đối tác Hàn Quốc, góp phần đẩy mạnh quan hệ hợp tác kinh tế giữa 2 nước.
Gửi lời cảm ơn tới FLC đã phối hợp kịp thời và tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình cách ly hàng ngàn chuyên gia Hàn Quốc nhập cảnh vào Việt Nam công tác, Đại sứ cho biết điều này sẽ góp phần quảng bá rộng rãi hình ảnh của FLC tới nhiều doanh nghiệp Hàn Quốc.  
Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam - cầu nối FLC với đối tác Hàn Quốc  ảnh 1 Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam Park Noh Wan
Theo Đại sứ Park Noh Wan, nhiều lĩnh vực chiến lược FLC đang tập trung đầu tư như bất động sản nghỉ dưỡng, hàng không, giải trí… là những lĩnh vực tiềm năng, thế mạnh của Hàn Quốc. Vì thế, FLC nên đẩy mạnh quan hệ hợp tác với các đối tác phía Hàn Quốc trong các lĩnh vực này.
Hiện đang có hơn 9.000 doanh nghiệp Hàn Quốc đầu tư phát triển tại Việt Nam, trong đó nhiều doanh nghiệp có tiềm lực kinh tế lớn. Trong thời gian tới, nếu có dự án nào của FLC mong muốn triển khai với phía Hàn Quốc, Đại sứ quán Hàn Quốc sẵn sàng đóng vai trò làm cầu nối để thúc đẩy và xúc tiến. 
“Rất mong Tập đoàn FLC hoạt động hiệu quả hơn nữa để đóng góp vào nền kinh tế Việt Nam nói chung, mối quan hệ hợp tác kinh tế Việt Nam - Hàn Quốc nói riêng” - Đại sứ Park Noh Wan nhấn mạnh. 
Hợp tác mật thiết
 Bày tỏ vinh dự được tiếp đón đoàn lãnh đạo Đại sứ quán Hàn Quốc tới thăm và làm việc, Chủ tịch FLC Trịnh Văn Quyết, cho biết Hàn Quốc là một trong những thị trường trọng điểm của FLC tại Châu Á. Đây là nơi FLC tổ chức roadshow quốc tế năm 2017, thu hút sự quan tâm của hàng trăm doanh nghiệp, nhà đầu tư và đối tác, mở đường cho nhiều ký kết hợp tác, giao thương quan trọng với cộng đồng doanh nghiệp Hàn Quốc sau này, như dự án hợp tác về bất động sản giữa FLC và Lotte đang được triển khai tại Hà Nội. 
Về du lịch, hàng năm, hệ thống quần thể cũng như các sân golf của FLC đã đón hàng chục ngàn du khách, golfer của Hàn Quốc tới chơi golf, nghỉ dưỡng. Điểm lại một số dấu ấn, ông Quyết nhận xét sự hợp tác về bất động sản, du lịch giữa FLC và các đối tác Hàn Quốc đang rất hiệu quả. Và với cầu nối của Đại sứ quán Hàn Quốc, trong tương lai FLC kỳ vọng sự hợp tác này sẽ đạt nhiều thành quả hơn nữa. 
Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam - cầu nối FLC với đối tác Hàn Quốc  ảnh 2 Chủ tịch Tập đoàn FLC Trịnh Văn Quyết
“Các dự án của FLC hiện trải dài tại Việt Nam, trên cả 3 miền Bắc, Trung,  Nam. Trong đó, tính riêng tại khu vực miền Trung, FLC đã đưa vào vận hành nhiều quần thể nghỉ dưỡng - sân golf, góp phần làm thay đổi diện mạo và kinh tế - xã hội địa phương. Các doanh nghiệp Hàn Quốc hoàn toàn có thể hợp tác với FLC tại các dự án này” - ông Quyết nói. 
Riêng trong lĩnh vực hàng không, đầu năm nay Bamboo Airways đã khai thác chuyến bay quốc tế đầu tiên (dưới hình thức bay thuê chuyến) đến Quy Nhơn từ sân bay Cheongju, sau đó là một số đường bay thường lệ đến Hàn từ Đà Nẵng, Nha Trang. Bamboo Airways cũng đồng thời hợp tác chặt chẽ với các đối tác như Hana Tour (hiện là công ty du lịch lớn nhất Hàn Quốc) để khai thác cộng đồng du khách đang gia tăng mạnh mẽ giữa 2 quốc gia.
Nằm trong chủ trương chung của Chính phủ về việc mở lại đường bay tới các quốc gia kiểm soát dịch tốt, Bamboo Airways dự kiến khai thác đường bay thường lệ Hà Nội - Incheon (Hàn Quốc) trong tháng 10 này. 
Hãng cũng đang khẩn trương xúc tiến để khai thác thêm các đường bay thường lệ từ Quy Nhơn, Hà Nội, TPHCM, cũng như các chuyến bay thuê chuyến từ Thanh Hóa, Bình Định, Quảng Bình… đến Hàn Quốc, đưa du khách Hàn đến với các địa phương có dự án của Tập đoàn FLC và ngược lại, khi tình hình bình ổn. 
Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam - cầu nối FLC với đối tác Hàn Quốc  ảnh 3 Lãnh đạo Tập đoàn FLC tặng hoa và quà lưu niệm cho Đại sứ Park Noh Wan
Với mục tiêu này, ông Trịnh Văn Quyết đề nghị Đại sứ Hàn Quốc kiến nghị với Chính phủ 2 nước xem xét miễn visa, thị thực cho công dân, tạo điều kiện thuận lợi hơn nữa cho việc đi lại, nhằm thúc đẩy du lịch và hàng không giữa 2 quốc gia.
Về phía mình, với lợi thế sở hữu hệ thống quần thể nghỉ dưỡng tiêu chuẩn quốc tế 5 sao, FLC cũng sẵn sàng trở thành địa điểm tài trợ và tổ chức các hội thảo, hội nghị, roadshow… của các doanh nghiệp Hàn Quốc, nhằm hỗ trợ và xúc tiến quá trình hợp tác giao thương của doanh nghiệp nước bạn tại Việt Nam.

Quang Linh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

BV Hoàn Mỹ Cửu Long và Trường ĐH Y dược Cần Thơ ký hợp tác

Bệnh viện Hoàn Mỹ Cửu Long hợp tác Trường ĐH Y dược Cần Thơ

(ĐTTCO) - Ngày 22-10, Bệnh viện Hoàn Mỹ Cửu Long đã cùng Trường đại học Y dược Cần Thơ ký kết hợp tác với mục tiêu phát triển nguồn nhân lực y tế chất lượng cao, nâng cao chất lượng điều trị và chất lượng đào tạo, mở rộng cơ sở thực hành cho các sinh viên y dược.