Đà Nẵng từ chối 2 dự án 4 tỷ USD

Đà Nẵng từ chối 2 dự án 4 tỷ USD ảnh 1 

 Một góc TP Đà Nẵng.

Ngày 5-12, ông Nguyễn Bá Thanh - bí thư Thành ủy Đà Nẵng - đã có cuộc làm việc với đoàn Hiệp hội các nhà kinh doanh châu Á do ông Sawada Hideo, chủ tịch Tập đoàn HIS, làm trưởng đoàn đến tìm kiếm cơ hội đầu tư tại Đà Nẵng.

Tại buổi làm việc, ông Nguyễn Bá Thanh cho biết trong định hướng quy hoạch phát triển TP Đà Nẵng đến năm 2050 sẽ tập trung phát triển dịch vụ, du lịch sau đó mới đến công nghiệp.

TP Đà Nẵng đang hướng tới một đô thị sạch, kiểu mẫu nên vừa qua khi có hai tập đoàn nước ngoài xin đầu tư hai dự án thép và sản xuất bột giấy có tổng vốn lên đến 4 tỷ USD nhưng lãnh đạo TP đã từ chối.

(TT)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Công bố 10 công ty thực phẩm và đồ uống uy tín 2020

Công bố 10 công ty thực phẩm và đồ uống uy tín 2020

(ĐTTCO) - Ngày 23-9, CTCP báo cáo đánh giá Việt Nam (Vietnam Report) công bố Top 10 công ty uy tín ngành thực phẩm - đồ uống năm 2020. Theo đó, bên cạnh những cái tên như CTCP sữa Việt Nam, CTCP sữa TH, Công ty TNHH Frieslandcampina Việt Nam, CTCP giống bò sữa Mộc Châu.... được xướng tên, Vietnam Report còn thực hiện khảo sát nhanh để đánh giá thực trạng và triển vọng của DN trong thời kỳ bình thường mới.