Đà Nẵng rộn ràng đón khách quốc tế du xuân

 Đà Nẵng rộn ràng đón khách quốc tế du xuân ảnh 1
Gần 400 khách quốc tế đã đến “xông đất” du lịch Đà Nẵng vào ngày mùng 1 Tết được tiếp đón nồng nhiệt bằng màn múa trống, múa lân sư rộn ràng.

Chào đón năm mới Ất Mùi và khởi động một năm nhiều hứa hẹn của du lịch Đà Nẵng, sáng 19/2, Sở VH-TT&DL Thành phố tổ chức đón 200 du khách đầu tiên “xông đất” trong ngày mùng 1 Tết tại cảng Tiên Sa.

Chuyến tàu du lịch Star Pride do Destination Asia Việt Nam khai thác đưa 200 khách đến với Đà Nẵng được chào đón trong tiếng trống hội đặc trưng của các dịp lễ Tết ở miền Trung.

Anh Peter Croyle (Chicago, Mỹ) là vị khách đầu tiên của chuyến tàu đặt chân xuống Đà Nẵng bày tỏ cảm xúc vui mừng lại được trở lại Việt Nam trong lần này, đặc biệt vào thời điểm người dân đón Tết cổ truyền dân tộc. Đây sẽ là dịp anh có thể tìm hiểu thêm về cuộc sống người Việt, bởi anh yêu Việt Nam.

Cùng với đó, 182 hành khách trên chuyến bay mang số hiệu VN431 của Hãng hàng không Vietnam Airlines khởi hành từ Seoul (Hàn Quốc) hạ cánh xuống Sân bay quốc tế Đà Nẵng sẽ là những vị khách đầu tiên đến Thành phố bằng đường hàng không.

Được biết, để chuẩn bị cho kỳ nghỉ dài của Tết Nguyên đán, Đà Nẵng tổ chức nhiều hoạt động văn hóa, thể thao và du lịch hấp dẫn như chương trình biểu diễn nghệ thuật Tuồng, biểu diễn nhạc giao hưởng với chủ đề “Âm hưởng mùa Xuân”; các triển lãm ảnh-triển lãm mỹ thuật… cùng nhiều chương trình khác do chính các đơn vị lữ hành, khách sạn tổ chức.

Dự kiến, trong dịp này, lượng khách du lịch đến với Đà Nẵng ước đạt gần 200.000 lượt người, tăng 10,25% so với năm 2014, trong đó có khoảng 66.000 lượt khách quốc tế (tăng 11,8%).

(Chinhphu.vn)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Một lượng lớn ô tô nhập khẩu từ 2019 nay đã đổ vào thị trường Việt Nam.

Ô tô giá giảm mạnh do tồn kho lớn

(ĐTTCO)-Giá xe ô tô nhập khẩu cũng như lắp ráp trong nước từ đầu năm đến nay liên tục giảm mạnh do ảnh hưởng từ nhiều yếu tố. Tuy nhiên từ nay đến cuối năm, nhiều khả năng các hãng xe sẽ tăng giá trở lại vì đã giải quyết gần hết xe tồn kho.