Đa dạng dịch vụ tài trợ thương mại xuất khẩu

Là một ngân hàng rất năng động phát triển các dịch vụ thanh toán quốc tế, Ngân hàng Xuất nhập khẩu Việt Nam (Eximbank) đang có nhiều chương trình tài trợ xuất khẩu hấp dẫn như thanh toán xuất khẩu, dịch vụ thanh toán xuất nhập khẩu trọn gói và dịch vụ bao thanh toán… Theo đó, doanh nghiệp xuất khẩu có thể giải quyết các vấn đề thanh toán quốc tế theo phương thức hiện đại, nhanh chóng và an toàn hơn.

Dịch vụ phong phú

Đến hết quý I, kim ngạch xuất khẩu của cả nước tăng trưởng 14,1%, trong đó, xuất khẩu của khối các doanh nghiệp trong nước so với cùng kỳ năm 2013 tăng 9,8% (trong khi quý I-2013 tăng 4,9% so với cùng kỳ năm 2012). Điều này cho thấy các doanh nghiệp trong nước có dấu hiệu phục hồi sản xuất, thúc đẩy xuất khẩu. Song song với sự phục hồi này, nhiều doanh nghiệp bày tỏ kỳ vọng các ngân hàng sẽ gia tăng hỗ trợ nhu cầu về tài trợ thương mại trong những tháng tới.

Nắm bắt được nhu cầu đó, thời gian qua các ngân hàng đã đẩy mạnh phát triển các chương trình tài trợ thương mại để giúp doanh nghiệp trong nước gia tăng sức cạnh tranh trên thị trường quốc tế. Là ngân hàng có thế mạnh về tài trợ xuất nhập khẩu và luôn bám sát nhu cầu của doanh nghiệp, Eximbank sớm cung cấp đầy đủ các chương trình tài trợ đa dạng và linh hoạt cho doanh nghiệp xuất khẩu, như: dịch vụ xuất nhập khẩu trọn gói, bao thanh toán xuất nhập khẩu, thanh toán xuất khẩu… Với những gói dịch vụ tiện ích này, doanh nghiệp có thể yên tâm tập trung sản xuất kinh doanh, tìm kiếm đối tác để phát triển thị trường và không cần phải lo lắng về các dịch vụ phát sinh trong quá trình giao dịch với các nhà nhập khẩu nước ngoài.

Đa dạng dịch vụ tài trợ thương mại xuất khẩu ảnh 1

Khách hàng giao dịch tại Eximbank. Ảnh: LONG THANH 

Cụ thể, với dịch vụ bao thanh toán xuất nhập khẩu, doanh nghiệp xuất khẩu sẽ được cấp tín dụng thông qua việc mua lại các khoản phải thu phát sinh từ việc mua, bán hàng hóa đã được bên xuất khẩu và bên nhập khẩu thỏa thuận trong hợp đồng ngoại thương. Hình thức này đang được nhiều nước trên thế giới sử dụng như một giải pháp tối ưu thúc đẩy quá trình buôn bán hàng hóa, cung ứng dịch vụ diễn ra thuận lợi và hiệu quả hơn. Với chương trình thanh toán xuất khẩu, Eximbank sẽ đảm nhiệm các nhiệm vụ như thông báo thư tín dụng (L/C), chuyển nhượng L/C, xuất trình và thanh toán bộ chứng từ theo tín dụng chứng từ, gửi nhờ thu hộ - bộ chứng từ xuất khẩu.

Đặc biệt, nhằm hỗ trợ vốn cho các doanh nghiệp xuất khẩu, tăng vòng quay vốn, Eximbank thực hiện nghiệp vụ chiết khấu chứng từ hàng xuất cho các doanh nghiệp xuất khẩu có bộ chứng từ hàng xuất. Ngoài ra, với dịch vụ xuất nhập khẩu trọn gói, doanh nghiệp sẽ được Eximbank cung cấp nhiều giải pháp kinh doanh tối ưu như dịch vụ giao nhận, cho thuê kho bãi, cho thuê cảng và bốc xếp hàng hóa, dịch vụ khai thuế hải quan…

Tiện ích tối đa

Khi sử dụng các dịch vụ tài trợ thương mại của Eximbank, doanh nghiệp sẽ được hưởng nhiều tiện ích như tăng nguồn vốn lưu động để mở rộng sản xuất kinh doanh và phát triển thị trường; tăng lợi thế cạnh tranh khi bán hàng theo phương thức D/A và T/T trả chậm; tiết kiệm thời gian và chi phí trong việc quản lý và thu hồi các khoản phải thu; được bảo đảm rủi ro tín dụng bên nhập khẩu cho các khoản phải thu và được hỗ trợ thông tin tài chính, tình hình kinh doanh của bên nhập khẩu.

Song song với việc cung cấp những giải pháp thanh toán quen thuộc phù hợp với chu kỳ kinh doanh, giúp doanh nghiệp dễ dàng trong hoạt động xuất nhập khẩu, Eximbank còn đưa ra nhiều phương thức thanh toán mới phù hợp nhu cầu ngày càng cao của doanh nghiệp. Không dừng lại ở đó, Eximbank còn là ngân hàng có uy tín, có quan hệ đại lý rộng khắp toàn cầu nên sẽ có khả năng tư vấn sâu về nghiệp vụ thanh toán quốc tế, giúp doanh nghiệp không chỉ sử dụng tín dụng ngân hàng với giá cả hợp lý mà còn có thể phòng ngừa, hạn chế những rủi ro trong hoạt động giao thương quốc tế.

BẢO LAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Rộng đường xuất khẩu trái cây tươi

Rộng đường xuất khẩu trái cây tươi

(ĐTTCO) - Khi nhiều ngành hàng xuất khẩu vẫn gặp khó vì dịch Covid-19, Công ty Vina T&T lại tất bật với khá nhiều đơn hàng, thậm chí sản phẩm dừa tươi không đủ để xuất khẩu. Để hiểu hơn về việc xuất khẩu trái cây tươi sang các thị trường khó tính, ĐTTC đã trao đổi với ông NGUYỄN ĐÌNH TÙNG (ảnh), Tổng giám đốc Vina T&T, người được mệnh danh “ông vua xuất khẩu trái cây tươi qua Mỹ”.