Cường Thuận IDICO: Gần 2 thập niên khẳng định tầm vóc thương hiệu

(ĐTTCO) - Trong quá trình hình thành và phát triển, CTCP Đầu tư phát triển Cường Thuận (Cường Thuận IDICO) đã và đang là một trong những doanh nghiệp lớn của tỉnh Đồng Nai, ngày càng khẳng định được vị thế một thương hiệu hàng đầu trong sản xuất cống bê tông, đầu tư khai thác đá và phát triển du lịch tại địa phương.

Gia tăng giá trị phát triển bền vững
Thành lập từ năm 2000, Cường Thuận IDICO ban đầu chỉ hoạt động chủ yếu trong lĩnh vực: xây dựng các hạng mục công trình, sản xuất ống cống đúc sẵn, gia công chế biến đất, đá, cát… 
Thời điểm này, Cường Thuận IDICO tiến ra thị trường với số vốn điều lệ chỉ 4,6 tỷ đồng. Thế nhưng, không bằng lòng với vị trí đang có, công ty mạnh dạn đầu tư dây chuyền sản xuất cống tròn và cống hộp hiện đại nhất của Cộng hòa liên bang Đức thay thế cho công nghệ sản xuất ly tâm cũ. Chính tầm nhìn mới này đã giúp sản lượng tăng nhanh, chất lượng được đánh giá đạt tiêu chuẩn quốc tế, nhưng giá cả lại cạnh tranh.
Song song với sản xuất cống bê tông, một ngành mũi nhọn khác giúp Cường Thuận IDICO luôn chủ động được nguồn cung ứng vật liệu xây dựng ngay cả trong thời điểm “khan hàng” chính là khai thác đá.
Cường Thuận IDICO: Gần 2 thập niên khẳng định tầm vóc thương hiệu ảnh 1 Cường Thuận IDICO được đánh giá là một trong những doanh nghiệp tư nhân lớn nhất tỉnh Đồng Nai, tăng trưởng mạnh mẽ trong một thập niên qua.
Với những mỏ đá Tân Cang 8, Đồi Chùa 3 và Xuân Hòa, đã giúp việc thi công của Cường Thuận IDICO chủ động hơn, giảm thiểu chi phí, nâng cao hiệu quả hoạt động, đồng thời đảm bảo cung ứng đá thành phẩm ra ngoài thị trường. 
Qua thời gian, công ty mở rộng sang xây dựng cơ sở hạ tầng giao thông; đăng kiểm xe cơ giới; du lịch và giải trí; kinh doanh xăng dầu… Song song với việc không ngừng nâng cao chất lượng, khẳng định vị trí ở những lĩnh vực mới, song 2 ngành sản xuất truyền thống mũi nhọn là khai thác đá và sản xuất cống bê tông cũng góp phần không nhỏ trong việc đưa tên tuổi Cường Thuận IDICO trở thành nhà cung cấp hàng đầu ở khu vực phía Nam.
Cường Thuận IDICO: Gần 2 thập niên khẳng định tầm vóc thương hiệu ảnh 2 Đảo Ó hứa hẹn sẽ là vui chơi, giải trí của du khách tại khu vực Nam bộ với tổng vốn đầu tư lên 1.000 tỷ đồng.

Theo kế hoạch từ nay đến năm 2019, Cường Thuận IDICO vinh dự là một trong những nhà cung cấp đá và cống chính cho dự án sân bay Long Thành. Song song đó, công ty cũng cung cấp cho các dự án xây dựng hệ thống cấp thoát nước thành phố Biên Hòa; Quốc lộ 20 hướng lên Đà Lạt, đường cao tốc Dầu Giây - Phan Thiết… mang đến những yếu tố tích cực trong triển vọng khai thác đá xây dựng của công ty.
Vừa qua, Chính phủ đã ra thông báo sẽ hạn chế cấp mới mỏ đá khai thác từ nay đến năm 2020, do đó việc Cường Thuận IDICO đang sở hữu những mỏ đá này với thời hạn khai thác lâu dài cũng đồng nghĩa với việc sở hữu “của để dành” để gia tăng giá trị phát triển bền vững cho công ty, cũng như luôn đáp ứng đúng, đủ nhu cầu cho khách hàng và đối tác với giá cả hợp lý.

Đầu tư ngàn tỷ cho du lịch
Mới đây, Cường Thuận IDICO tiếp tục thử sức mình ở một lĩnh vực mới: du lịch - một hướng rẽ khá bất ngờ so với “sở trường” trước đây về thi công, kinh doanh vật liệu xây dựng. Trong đó, dự án tiềm năng đầu tiên được “trình làng” để vực dậy du lịch tỉnh nhà là tập trung vào 2 đảo Ó và Đồng Trường tại hồ Trị An để vừa phát triển đặc trưng sinh thái, vừa phát huy du lịch nghỉ dưỡng ngay giữa không gian xanh chan hòa với thiên nhiên.
Được biết, nơi đây sở hữu tiềm năng du lịch khá lớn nhưng chưa được khai thác hiệu quả, đúng mức. Với cảnh quan thiên nhiên hoang sơ, hữu tình, tách bạch với ồn ào của phố thị, năm 2011 Tổ chức UNESCO đã từng công nhận vùng đất ngập nước nội địa hồ Trị An là 1 trong 3 vùng lõi của khu dự trữ sinh quyển thế giới. 
Hiểu được những thế mạnh đang có, Cường Thuận IDICO ấp ủ mong muốn phát huy nơi đây trở thành điểm đến hàng đầu về du lịch tự nhiên của tỉnh Đồng Nai cũng như của khu vực phía Nam. Theo phác thảo ban đầu, nơi đây sẽ hình thành khu cáp treo, công viên nước, dịch vụ vui chơi giải trí, tổ chức các hoạt động dưới nước; khu văn hóa tâm linh, khách sạn, nhà hàng, casino, sân tập golf trên mặt nước; khu bungalow (nhà nghỉ dưỡng quy mô nhỏ, riêng biệt) dưới nước, khu vườn, tượng…
Trước đây, dù đã có đơn vị khai thác về du lịch song chưa đạt hiệu quả, chỉ Đảo Ó mới được đầu tư nhiều, còn Đồng Trường chỉ phát triển vườn cây ăn trái, khiến nơi đây bị bỏ phí tiềm năng, khách du lịch chưa mấy mặn mà đến tham quan. Với diện tích và cảnh quan thiên nhiên sẵn có, cộng thêm kế hoạch đầu tư quy mô của công ty, trong tương lai hứa hẹn nơi đây sẽ mang về một lượng khách du lịch ổn định, vừa tạo được công ăn việc làm cho người dân địa phương, vừa giúp phát triển kinh tế cho khu vực còn hoang sơ, hẻo lánh. 
Trên tinh thần phát triển du lịch văn hóa - tâm linh kết hợp với mục tiêu bảo tồn thiên nhiên, Cường Thuận IDICO mong muốn biến nơi đây thành khu du lịch tầm cỡ trong tương lai, góp phần đưa tỉnh Đồng Nai phát triển sánh ngang các tỉnh thành như Đà Nẵng, Bình Thuận, Bà Rịa - Vũng Tàu… về du lịch. Dự kiến đến năm 2020, nơi đây sẽ hoàn thành tất cả các hạng mục và đưa vào khai thác sử dụng hoàn chỉnh để phục vụ khách tham quan.
 Sau thời gian xây dựng và khẳng định thương hiệu, đến nay Cường Thuận IDICO là một trong những nhà máy sản xuất cống bê tông hiện đại và quy mô nhất khu vực phía Nam với doanh số ổn định, thu về hàng trăm tỷ đồng mỗi năm. Bằng những nỗ lực bền bỉ để mang đến sản phẩm chất lượng cho người tiêu dùng, trong suốt thời gian qua công ty vinh dự được nhận nhiều bằng khen, giải thưởng: 
Giấy chứng nhận Thương hiệu Việt cho sản phẩm “Cống thoát nước Cường Thuận” do Liên hiệp các Hội Khoa học-Kỹ thuật Việt Nam cấp.
Giấy chứng nhận hệ thống quản lý chất lượng “ISO 9001:2008” do Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường chất lượng cấp.
Cúp vàng thương hiệu Việt dành cho sản phẩm “Bê tông nhựa nóng”, “Cống thoát nước”…

KIM TUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Một công ty công nghệ ở TPHCM với nhiều sản phẩm, như: thanh toán online, phát triển AI (trí tuệ nhân tạo) phục vụ đời sống số. Ảnh: TẤN BA

TPHCM chuyển đổi số - đổi mới toàn diện hoạt động bộ máy

(ĐTTCO)-UBND TPHCM vừa phê duyệt chương trình chuyển đổi số đặt mục tiêu đến năm 2030 TPHCM trở thành đô thị thông minh với sự đổi mới căn bản, toàn diện hoạt động của bộ máy chính quyền. Đặc biệt, chuyển đổi số cũng giúp mang nhiều tiện lợi cho người dân, doanh nghiệp như giảm thủ tục hành chính hay chỉ cần cung cấp thông tin một lần…