Cuộc thi ứng dụng hoạt động văn phòng trên ĐTDĐ

(ĐTTC) - m2Work là cuộc thi quốc tế do infoDev – Ngân hàng thế giới WB tài trợ, để giúp phát triển những ý tưởng công nghệ trên nền ứng dụng điện thoại di động cho các hoạt động của doanh nghiệp.

Cuộc thi ứng dụng hoạt động văn phòng trên ĐTDĐ ảnh 1

Ý tưởng tham dự cuộc thi phải đưa ra và giải quyết một vấn đề hoặc nhu cầu của các nhân viên công sở ứng dụng trên nền điện thoại di động thay vì sử dụng máy tính. infoDev đã chọn Vườn ươm doanh nghiệp công nghệ cao (thuộc khu công nghệ cao TPHCM) làm đối tác triển khai dự án khu vực Đông Nam Á.

Đây là một trong 5 phòng lap do WB tài trợ triển khai cuộc thi trên thế giới. Vườn ươm doanh nghiệp công nghệ cao sẽ nhận bài dự thi m2Work tại Việt Nam và khu vực đến hết ngày 2-4-2012.

Ban giám khảo sẽ chấm điểm ý tưởng tham gia cuộc thi dựa trên các tiêu chí về tiềm năng phát triển, tính sáng tạo, tính khả thi và kỹ năng trình bày bài thi.

Các ý tưởng lọt qua vòng oại sẽ được ban tổ chức của WB tài trợ 5.000USD (105 triệu đồng) để tiếp tục triển khai và ứng dụng.

Cuối cùng, vòng chung kết sẽ có 6 ý tưởng suất sắc nhất tham gia tranh tài với giải thưởng lên tới 20.000USD diễn ra vào 31-5-2012.

Đặc biệt, người tham dự cuộc thi chỉ cần đưa ravà mô tả ý tưởng nếu đạt giải sẽ được hỗ trợ kinh phí triển khai ý tưởng.

Các ý tưởng tham dự cuộc thi nhằm giải quyết vấn đề gì? Đâu là ưu điểm của giải pháp mới so với những giải pháp đã có? Tại sao nên giải quyết vấn đề này bằng microwork (công việc thường đòi hỏi ít kỹ năng, được thực hiện qua máy tính hoặc qua điện thoại di động có kết nối internet) ở các nước đang phát triển? Và thực hiện như thế nào?

Thông tin chính thức của cuộc thi được cập nhật trên trang web www.ideasproject.com/m2Work.

T.H

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất