Cuộc bình chọn doanh nghiệp niêm yết 2018: Bảo Việt thắng lớn

(ĐTTCO) - Tại Cuộc bình chọn Báo cáo thường niên tốt nhất, nay đổi tên thành “Cuộc bình chọn DN niêm yết năm 2018” do HOSE, HNX và báo Ðầu tư Chứng khoán đồng tổ chức, Tập đoàn Bảo Việt (BVH) vượt qua hàng trăm báo cáo của các DN niêm yết trên thị trường chứng khoán Việt Nam, tiếp tục chinh phục các thành viên Hội đồng bình chọn với kết quả nổi bật

Cụ thể, BVH đã đứng đầu cả 3 hạng mục giải: Top 10 Báo cáo thường niên tốt nhất của nhóm Large Cap; Top 5 DN có báo cáo quản trị công ty tốt nhất và đặc biệt là Giải Nhất Báo cáo phát triển bền vững tốt nhất. Ngoài ra, một thành viên của Tập đoàn Bảo Việt là Công ty chứng khoán (CTCK) Bảo Việt (BVS) được vinh danh ở hạng mục Top 10 Báo cáo thường niên tốt nhất của nhóm Mid Cap.
Ông Đỗ Trường Minh - Tổng Giám đốc Tập đoàn Bảo Việt cho biết: “Bảo Việt luôn chú trọng nâng cao chất lượng báo cáo, nhằm cung cấp thông tin cho các bên liên quan. Thông qua đó, chúng tôi đã nhìn nhận và đánh giá được những hoạt động DN triển khai vừa qua, từ đó xây dựng định hướng hoạt động bền vững hơn trong giai đoạn tiếp theo. Được vinh danh dẫn đầu với 3 hạng mục giải danh giá dành cho các báo cáo năm nay là nguồn động viên, khích lệ tập đoàn chúng tôi tiếp tục hoàn thành tốt hơn nữa chiến lược phát triển của DN, đảm bảo tăng trưởng, hiệu quả, song hành với việc đổi mới quản trị DN và minh bạch hóa thông tin, hiện thực hóa mục tiêu phát triển bền vững thành hành động”.
Cuộc bình chọn doanh nghiệp niêm yết 2018: Bảo Việt thắng lớn ảnh 1 Bà Nguyễn Thanh Hoa, Trưởng Ban truyền thông, đại diện Tập đoàn Bảo Việt 
nhận Giải Nhất Báo cáo Phát triển bền vững. 
Các báo cáo của Bảo Việt đã lượng hóa thông tin thành các chỉ tiêu cụ thể một cách đầy đủ trên các khía cạnh tài chính, quản trị, trách nhiệm môi trường và xã hội. Đối với Báo cáo thường niên, xuất phát từ ý tưởng lựa chọn hình ảnh số 1 cách điệu và chuyển động đi lên theo hình mũi tên, kết hợp cùng các hình ảnh đặc trưng của mọi miền Tổ quốc, Bảo Việt đã làm sâu sắc thêm thông điệp “Khẳng định thương hiệu Việt”, đồng thời truyền tải một cách mạnh mẽ khát vọng tiếp tục chinh phục những tầm cao mới, đưa thương hiệu Việt vươn tầm quốc tế của tập thể lãnh đạo và cán bộ Bảo Việt. Đối với Báo cáo phát triển bền vững, việc lựa chọn “hệ sinh thái bền vững” làm sợi chỉ kết nối xuyên suốt cho toàn báo cáo, Bảo Việt tiếp tục thể hiện nỗ lực sáng tạo, đổi mới trong từng kỳ báo cáo khi đã lan tỏa ý thức bảo vệ môi trường, bảo vệ hệ sinh thái, nâng cao nhận thức hướng đến phát triển bền vững của cả cộng đồng.  
Cũng theo Hội đồng bình chọn, phương pháp tiếp cận và quản trị các nội dung trọng yếu dựa trên 17 mục tiêu phát triển bền vững của Liên hợp quốc (UN SDGs) đã được BVH thực hiện một cách thuyết phục nhờ việc phân tích, lựa chọn và tích hợp các mục tiêu phát triển bền vững trong định hướng chiến lược phát triển bền vững đến năm 2020 của DN vào các hoạt động trong năm. Đặc biệt, BVH đã tích hợp các nội dung báo cáo theo bộ tiêu chuẩn GRI Standards và 17 mục tiêu phát triển bền vững của Liên hợp quốc.
Báo cáo thường niên và Báo cáo Phát triển bền vững của Bảo Việt còn được xuất bản bằng hai ngôn ngữ tiếng Việt và tiếng Anh; ứng dụng công nghệ tiên tiến trên nền tảng di động và kỹ thuật số (Androi - IOS Applications, Mobile apps), được lập trình với giao diện linh hoạt, tương thích với nhiều thiết bị kỹ thuật số nhằm tăng tính tiện lợi và khả năng tiếp cận đối với các nhà đầu tư, cổ đông, khách hàng và các bên quan tâm tới Bảo Việt.
Cùng với việc nỗ lực nâng cao chất lượng báo cáo, Bảo Việt tiếp tục bám sát định hướng chiến lược giai đoạn 2016 – 2020, đảm bảo hoạt động kinh doanh bền vững và duy trì vị trí số 1 trên thị trường bảo hiểm. Kết quả kinh doanh 9 tháng 2018, BVH và các đơn vị thành viên ghi nhận mức tăng trưởng khả quan với tổng doanh thu hợp nhất ước đạt 30.932 tỷ đồng, tăng trưởng 32,4% so với cùng kỳ năm 2017. Bảo Việt tiếp tục dẫn đầu thị phần doanh thu phí trong cả hai lĩnh vực bảo hiểm nhân thọ và bảo hiểm phi nhân thọ. Trong đó, lĩnh vực kinh doanh bảo hiểm phi nhân thọ ước đạt 8.253 tỷ đồng, tăng trưởng 21,8%, lĩnh vực kinh doanh bảo hiểm nhân thọ có tổng doanh thu ước đạt 21.929 tỷ đồng, tăng trưởng 39,4% so với cùng kỳ. Tổng tài sản hợp nhất ước đạt 100.984 tỷ đồng, góp phần tăng cường đầu tư trở lại nền kinh tế.

NGÂN BẢO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ông Nguyễn Thanh Bình, Chủ tịch UBND tỉnh An Giang, trao quyết định chủ trương đầu tư cho ông Đỗ Quang Hiển, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc T&T Group.

T&T Group đồng hành phát triển TP Long Xuyên

(ĐTTCO)-Với 2 dự án đăng ký đầu tư lên tới 8.656 tỷ đồng, T&T Group của doanh nhân Đỗ Quang Hiển quyết tâm đồng hành cùng An Giang mở rộng TP Long Xuyên, để địa phương này xứng đáng với kỳ vọng là “1 trong 4 con rồng” dẫn dắt nền kinh tế ĐBSCL.