Cung cấp điện an toàn và ổn định mùa khô

Theo Bộ Công Thương, trong quý I-2012, tình hình cung cấp điện của cả nước tiếp tục an toàn và ổn định với sản lượng điện thương phẩm đạt gần 23,3 tỷ kWh, tăng 9,9% so với cùng kỳ.

Cung cấp điện an toàn và ổn định mùa khô ảnh 1

Các nhà máy thủy điện khai thác sản lượng theo kế hoạch điều tiết; các nguồn nhiệt điện than, tuốcbin khí khai thác theo phụ tải thực tế để đảm bảo cung cấp đủ điện cho mùa khô 2012.

Cụ thể, Thủy điện Sơn La được huy động đảm bảo mực nước thượng lưu thấp hơn cao trình 207m để phục vụ thi công đê quai thủy điện Lai Châu.

Các nhà máy thủy điện Trị An, Hàm Thuận-Đa Mi, Đại Ninh, Buôn Tua Srah và Sông Ba Hạ được khai thác đảm bảo các yêu cầu về cấp nước phục vụ dân sinh, tưới tiêu nông nghiệp.

Các nguồn điện than (trừ Formosa) cũng được khai thác tối đa, riêng nguồn tuabin khí khai thác theo khả năng cấp khí.

Để đáp ứng đủ nhu cầu điện cho phát triển kinh tế-xã hội và đời sống nhân dân trong các tháng cuối mùa khô năm nay (từ tháng 3 đến tháng 6), Bộ Công Thương đã giao Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) duy trì mực nước các hồ thủy điện lớn không giảm quá thấp trước thời điểm 1-6 năm nay để dự phòng cho phát điện đến cuối mùa khô 2012, đặc biệt là các hồ thủy điện miền Trung.

EVN phối hợp với Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam (PVN) và Tập đoàn Công nghiệp Than-Khoáng sản Việt Nam (TKV) bố trí kế hoạch hợp lý và rút ngắn thời gian bảo dưỡng, sửa chữa các tổ máy phát điện, đảm bảo khả năng sẵn sàng huy động cho hệ thống điện từ nay đến tháng 6-2012.

Đồng thời, EVN chỉ đạo các Tổng công ty Điện lực, Công ty Điện lực tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương phối hợp với Sở Công Thương các địa phương trên phạm vi cả nước đẩy mạnh việc thực hiện các biện pháp tiết kiệm điện, sử dụng điện hợp lý và hiệu quả, cũng như thỏa thuận với khách hàng sử dụng điện bố trí kế hoạch sản xuất hợp lý và khai thác các nguồn điện dự phòng tại chỗ khi cần thiết.

(TTXVN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ông Nguyễn Thanh Bình, Chủ tịch UBND tỉnh An Giang, trao quyết định chủ trương đầu tư cho ông Đỗ Quang Hiển, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc T&T Group.

T&T Group đồng hành phát triển TP Long Xuyên

(ĐTTCO)-Với 2 dự án đăng ký đầu tư lên tới 8.656 tỷ đồng, T&T Group của doanh nhân Đỗ Quang Hiển quyết tâm đồng hành cùng An Giang mở rộng TP Long Xuyên, để địa phương này xứng đáng với kỳ vọng là “1 trong 4 con rồng” dẫn dắt nền kinh tế ĐBSCL.