Cục Hàng không yêu cầu giảm giá vé

(ĐTTCO) - ​Đó là một trong những nội dung được ông Lại Xuân Thanh, cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam (CAA) yêu cầu trong văn bản ký sáng 6-1.

 Cục Hàng không yêu cầu giảm giá vé ảnh 1

Trong văn bản gửi Tổng công ty Hàng không Việt Nam, Công ty cổ phần hàng không Jetstar Pacific và Công ty cổ phần hàng không VietJet, CAA cũng yêu cầu các hãng phải báo cáo phương án gửi về cục trước ngày 10-1.

Văn bản nêu rõ, trong năm 2015, trước xu hướng giá nhiên liệu bay Jet A1 giảm rõ rệt, CAA đã điều chỉnh giảm mức tối đa giá dịch vụ vận chuyển hành khách nội địa hạng phổ thông.

Theo đó, các hãng hàng không Việt Nam đều kê khai và áp dụng nhiều mức giá thấp trên đường bay nội địa, đồng thời đưa ra nhiều chương trình khuyến mại với mức giá vé đặc biệt, có loại vé tặng cho khách hàng.

Đến thời điểm 31-12-2015, giá nhiên liệu tiếp tục giảm, việc này có tác động tích cực đến thị trường vận tải nói chung và thị trường vận chuyển hàng không nói riêng.

Thực hiện chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ GTVT, CAA yêu cầu các hãng hàng không nghiên cứu, xây dựng các phương án giảm giá, xuất bán nhiều loại giá vé thấp, tạo điều kiện hơn nữa cho nhiều người dân tham gia giao thông đường không.

Xây dựng và đưa thêm nhiều chương trình khuyến mại, giá vé đặc biệt thu hút hành khách sử dụng dịch vụ vận chuyển hàng không.

Văn bản yêu cầu các hãng hàng không triển khai thực hiện và báo cáo về CAA trước ngày 10-1.

Tuổi trẻ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất