Công chúa Thụy Điển Gặp gỡ doanh nghiệp đầu tư vào Thụy Điển

(ĐTTCO) - Trong chuyến viếng thăm chính thức tại TPHCM, trước khi dự tiệc chiêu đãi của UBND TPHCM, công chúa kế vị Thụy Điển Victoria Ingrid Alice Desiree đã có cuộc tiếp xúc với đại diện Công ty NutiFood, một trong những công ty Việt Nam đầu tư vào Thụy Điển. 
Buổi gặp gỡ có mặt Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong. Công chúa kế vị Thụy Điển Victoria Ingrid Alice Desiree  là người thừa kế ngai vàng của Quốc vương Carl XVI Gustaf của Thụy Điển - cháu họ 3 đời của Nữ vương Elizabeth II của nước Anh.
Công chúa sinh năm 1977, là con cả của nhà vua Thụy Điển Carl XVI Gustaf và hoàng hậu Silvia. Trong tương lai khi Victoria kế thừa Vương vị, bà sẽ là Nữ vương thứ 4 trong lịch sử Thụy Điển, sau Margrethe, Kristinavà Ulrika Eleonora. Bà kết hôn năm 2010 và có 2 con. Công chúa từng học chính trị và lịch sử tại Đại học Yale, Mỹ, sau đó hoàn thành khóa học về giải quyết xung đột và tạo dựng hòa bình quốc tế.
Công chúa Thụy Điển Gặp gỡ doanh nghiệp đầu tư vào Thụy Điển ảnh 1  
Tại buổi tiếp xúc, đại diện ban lãnh đạo NutiFood đã gửi tặng công chúa Thụy Điển bức tranh hình hoa sen do những nghệ nhân Việt thêu tay. Công chúa kế vị hoàng gia Thụy Điển bày tỏ sự thích thú trước món quà độc đáo và đậm chất Việt Nam này. Công chúa cho biết sẽ về tìm hiểu kỹ thuật thêu tay thú vị này sau khi được giới thiệu về bức tranh.
Tại buổi gặp mặt, ông Trần Thanh Hải, Chủ tịch HĐQT NutiFood đã phát biểu: “NutiFood tự hào là doanh nghiệp Việt Nam đầu tiên đầu tư vào Thụy Điển. Chúng tôi mong muốn sản phẩm sữa Organic do doanh nghiệp Việt Nam và Thụy Điển hợp tác sản xuất sẽ có mặt trên toàn thế giới. NutiFood cam kết làm hết sức mình để chứng minh năng lực của người Việt Nam, đóng góp cho mối quan hệ tốt đẹp giữa 2 quốc gia”.
Trước đó, tháng 9-2018, NutiFood đã ký kết biên bản ghi nhớ với tỷ phú Thụy Điển Erik Paulsson nhằm hợp tác đầu tư sản xuất các sản phẩm sữa, thực phẩm dinh dưỡng organic ở Thụy Điển nhằm cung cấp cho thị trường châu Âu và châu Á. NutiFood hiện là doanh nghiệp sữa Việt đã mở rộng nhiều hoạt động đầu tư ra nước ngoài trong thời gian qua. Ngoài đầu tư vào Thụy Điển, doanh nghiệp này còn hợp tác với Delori để xuất khẩu sữa đặc trị đi Mỹ, hợp tác với huyền thoại Golf Greg Norman đưa sản phẩm cà phê ra thế giới.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất