Công an Hà Nội đã khởi tố vụ án Khaisilk

(ĐTTCO)-Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải cho biết, có rất nhiều sản phẩm vi phạm về giả mạo xuất xứ và Bộ Công Thương đã ban hành các hồ sơ liên quan đến các hành vi vi phạm của KhaiSilk.

Một cửa hàng của Khaisilk trên phố Hàng Gai, quận Hoàn Kiếm. (Ảnh: Đức Duy/Vietnam+)

Một cửa hàng của Khaisilk trên phố Hàng Gai, quận Hoàn Kiếm. (Ảnh: Đức Duy/Vietnam+)

Liên quan tới vụ việc của Công ty Khaisilk, tại phiên họp báo do Văn phòng Chính phủ tổ chức tối 31/5, Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải cho biết, ngày 30/10/2017, Cục Quản lý thị trường đã chuyển những hồ sơ này sang Công an Hà Nội.

“Theo chúng tôi biết thì Công an Hà Nội đã khởi tố vụ án, hiện nay đang thực hiện các bước điều tra theo đúng quy định hiện hành,” ông Hải nói.

Trước đó, vào cuối năm 2017, Cục Quản lý thị trường (Bộ Công Thương) lúc đó (nay là Tổng cục Quản lý thị trường) đã phát hiện trong một cửa hàng tại Hà Nội của hệ thống thuộc Tập đoàn Khaisilk bán sản phẩm tơ tằm vừa có mác "Khaisilk - Made in Vietnam" đồng thời gắn mác “Made in China,"

Ngay sau đó, lực lượng chức năng đã lập biên bản, tiếp tục mở rộng việc kiểm tra. Ông Hải cho biết, Bộ Công Thương đã thành lập một tổ kiểm soát, kiểm tra liên ngành gồm nhiều bộ, ngành cơ quan nhằm mở rộng kiểm tra trên toàn bộ hệ thống của doanh nghiệp này.

“Có thể thấy, có rất nhiều sản phẩm vi phạm tương tự, tức là giả mạo xuất xứ và chúng tôi đã ban hành các hồ sơ liên quan đến các hành vi vi phạm của Khaisilk,” lãnh đạo Bộ Công Thương thông tin thêm.

TTXVN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Covid sẽ là bộ lọc startup để rót vốn

Covid sẽ là bộ lọc startup để rót vốn

(ĐTTCO)-Trong bài viết “Tỉnh táo dòng vốn cho startup” đăng trên ĐTTC số 65 ngày 27-7-2020 có đề cập đến việc phải nhìn nhận xác thực hơn dòng vốn cho startup. Để có thêm góc nhìn về việc gọi vốn cho startup, ĐTTC đã trao đổi với ông NGUYỄN VIỆT ĐỨC, Tổng giám đốc CTCP Quản lý đầu tư khởi nghiệp sáng tạo Việt Nam (ICM), đơn vị đầu tiên được cấp phép đầu tư và quản lý quỹ đầu tư khởi nghiệp đổi mới sáng tạo.