Chuyển tiền liên ngân hàng qua thẻ

Hiện nay khách hàng của Ngân hàng Á Châu (ACB) có thể chuyển tiền lập tức thông qua dịch vụ chuyển tiền liên ngân hàng qua thẻ.

Đó là bước tiến mới so với trước đây, khi việc chuyển tiền từ tài khoản của ngân hàng này qua tài khoản ngân hàng khác thường mất nhiều thời gian so với giao dịch chuyển tiền trong hệ thống của một NHTM.

Chuyển tiền 2 chiều lập tức

Đây là dịch vụ do ACB phối hợp với CTCP Dịch vụ thẻ Smartlink (Smartlink) thực hiện, nhằm gia tăng tiện tích cho chủ thẻ. Dịch vụ này giúp chủ thẻ ghi nợ nội địa của ACB và chủ thẻ của các ngân hàng khác trong hệ thống Smartlink thuận lợi trong việc chuyển tiền lẫn nhau. Đặc biệt, giống như các giao dịch chuyển tiền trong cùng hệ thống, giao dịch này được thực hiện lập tức. Ở chiều chuyển tiền đi, hệ thống cho phép chủ thẻ ghi nợ nội địa của ACB chuyển tiền sang thẻ của ngân hàng khác trong hệ thống Smartlink qua ACB Online.

Chuyển tiền liên ngân hàng qua thẻ ảnh 1

Dịch vụ mới của ACB giúp chủ thẻ của các ngân hàng trong hệ thống Smartlink
thuận tiện trong việc chuyển tiền lẫn nhau. Ảnh: LÃ ANH

Trong đó, thẻ của các ngân hàng khác - thẻ thụ hưởng - có thể là thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ, thẻ trả trước nội địa hoặc quốc tế, tùy thuộc vào chính sách của ngân hàng phát hành thẻ thụ hưởng. Ở chiều thụ hưởng, dịch vụ chuyển tiền liên ngân hàng qua thẻ cho phép chủ thẻ ghi nợ nội địa của ACB nhận được tiền từ chủ thẻ ghi nợ nội địa của các ngân hàng khác trong hệ thống Smartlink chuyển đến.

Khách hàng sử dụng dịch vụ này là chủ thẻ ghi nợ nội địa (365 Styles và ACB2GO) do ACB phát hành. Đối với chiều chuyển tiền đi, ngoài việc có thẻ ghi nợ nội địa do ACB phát hành, khách hàng phải đăng ký sử dụng dịch vụ ACB Online theo gói bạc hoặc vàng. Đối với chiều thụ hưởng, khách hàng chỉ cần có thẻ ghi nợ nội địa do ACB phát hành.

Dịch vụ này tiện ích ở chỗ giúp các giao dịch chuyển tiền trong việc nhận và chuyển tiền ngoài hệ thống của khách hàng diễn ra dễ dàng, nhanh chóng, tiết kiệm thời gian. Bên cạnh ưu điểm người thừa hưởng nhận tiền lập tức, dịch vụ này không giới hạn thời gian giao dịch và không phân biệt phí chuyển tiền trong và ngoài hệ thống, hoặc cùng hay khác địa bàn. Như vậy, khi chuyển tiền qua dịch vụ này, khách hàng tiết kiệm được chi phí và hoàn toàn yên tâm vì được bảo mật rất cao.

Không giới hạn số lần giao dịch

ACB có quy định hạn mức sử dụng dịch vụ này, trong đó đối với chiều chuyển tiền đi (chủ thẻ ghi nợ nội địa của ACB thực hiện chuyển tiền cho chủ thẻ của ngân hàng khác qua ACB Online). Cụ thể: hạn mức giao dịch tối đa 30 triệu đồng/lần, không hạn chế tổng số lần giao dịch tối đa trong ngày, hạn mức giao dịch tối đa một ngày áp dụng theo hạn mức chuyển khoản tương ứng với gói dịch vụ trên ACB Online.

Acb ưu đãi công ty  du học liên kết

(ĐTTC) - Từ nay đến hết ngày 31-12, Ngân hàng Á Châu (ACB) triển khai chương trình “Tích lũy điểm - Nhận quà tặng” với tổng giá trị 330 triệu đồng dành cho các công ty du học liên kết với ACB. Quà tặng gồm: chuyến du lịch (dành cho 2 người), tivi LCD 42inch, máy ảnh kỹ thuật số, ổ cứng di động, bình hoa pha lê. Với mỗi hồ sơ vay thanh toán chi phí du học, hoặc xác minh năng lực tài chính du học - du lịch từ 200 triệu đồng trở lên (do các đối tác liên kết du học của ACB giới thiệu và được giải ngân) được tính tương đương với 10 điểm. Thời gian tính điểm tích lũy được từ tháng 1 đến tháng 12-2011.

Nhằm tạo sự linh hoạt trong việc lựa chọn quà tặng, các công ty du học có thể tiếp tục tích lũy điểm để nhận quà tặng có giá trị cao hơn, hoặc đổi điểm nhận ngay quà tặng tương ứng vào thời điểm bất kỳ trong năm.

Thế Tường

Đối với chiều thụ hưởng (chủ thẻ ghi nợ nội địa của ACB nhận chuyển tiền từ chủ thẻ của ngân hàng khác): tùy thuộc quy định của ngân hàng phát hành thẻ chuyển tiền đi. Mức phí chuyển tiền được áp dụng theo quy định của ACB tại từng thời điểm.

Đặc biệt, ACB đang miễn hoàn toàn phí chuyển tiền liên ngân hàng qua thẻ qua ACB Online trong 3 tháng đầu triển khai dịch vụ (kể từ ngày 19-7 đến hết ngày 19-10).

Bà Nguyễn Tú Anh, Tổng giám đốc Smartlink, cho biết ACB là ngân hàng đầu tiên tại Việt Nam thực hiện thành công giao dịch chuyển tiền ngoài hệ thống. Việc chuyển khoản này sẽ được triển khai theo từng giai đoạn.

Trong giai đoạn đầu, từ ngày 19-7, chủ thẻ ACB có thể thực hiện giao dịch chuyển tiền với các thẻ phát hành bởi NHTMCP Sài Gòn Thương Tín (Sacombank). Đến đầu tháng 8 sẽ triển khai giao dịch với Vietcombank và cuối năm sẽ áp dụng cho các ngân hàng khác.

Mới đây, tại hội nghị phát triển dịch vụ ngân hàng trên địa bàn TPHCM giai đoạn 2011-2015, ông Nguyễn Văn Dũng, Phó Giám đốc NHNN chi nhánh TPHCM, cho biết các ngân hàng đang hướng tới việc thực hiện chuyển khoản đến các ngân hàng khác trên ATM. Đây là một trong những nội dung trong chương trình phát triển dịch vụ ngân hàng trên địa bàn TPHCM thời gian tới.

THẾ TƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất