Chuyển hồ sơ của Thiên Ngọc Minh Uy sang Bộ Công an

(ĐTTCO)-Cục Quản lý cạnh tranh cho biết vụ việc Thiên Ngọc Minh Uy đã được cơ quan này chuyển hồ sơ sang Bộ Công an để tiếp tục điều tra và xem xét xử lý hình sự.
 

Hồ sơ Công ty Thiên Ngọc Minh Uy đã được chuyển cho Bộ Công an

Hồ sơ Công ty Thiên Ngọc Minh Uy đã được chuyển cho Bộ Công an

Thông tin trên được ông Nguyễn Phương Nam, Phó cục trưởng Cục Quản lý cạnh tranh (Bộ Công thương) trao đổi với báo chí bên lề một hội nghị ngày 11.5. Vị này cũng nói thêm rằng vụ việc khá phức tạp song sẽ sớm được xử lý.
Cùng ngày hôm qua, Cục Quản lý cạnh tranh đã công bố quy trình, thủ tục thanh lý hợp đồng bán hàng đa cấp với người tham gia sau khi Thiên Ngọc Minh Uy chấm dứt hoạt động. Đây là cách để người tham gia hệ thống của Thiên Ngọc Minh Uy nắm được và chủ động bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình. Bộ Công thương sẽ giám sát chặt chẽ quá trình thanh lý hợp đồng và giải quyết quyền lợi cho người tham gia bán hàng đa cấp tại Công ty TNHH Thiên Ngọc Minh Uy. Trường hợp không thống nhất với phương án giải quyết của Thiên Ngọc Minh Uy, người tham gia có thể thông báo tới Sở Công thương tại địa bàn hoặc Cục Quản lý cạnh tranh để được hỗ trợ trong việc bảo vệ quyền lợi.
Theo đó, quy trình, thủ tục thanh lý hợp đồng bán hàng đa cấp với Thiên Ngọc Minh Uy được thực hiện như sau: Công ty TNHH Thiên Ngọc Minh Uy chấm dứt hoạt động bán hàng đa cấp từ ngày 26.4.2017. Thiên Ngọc Minh Uy sẽ thanh lý hợp đồng và hoàn thành nghĩa vụ theo quy định của Nghị định 42/2014 đối với các chuyên viên kinh doanh của công ty trong vòng 60 ngày làm việc, kể từ ngày nhận được hồ sơ hợp lệ.
Hồ sơ bao gồm: đơn đề nghị thanh lý hợp đồng (theo mẫu), hợp đồng bán hàng đa cấp, đơn đặt hàng, phiếu xuất kho, hàng hóa… và các giấy tờ liên quan đến tư cách, nhân thân của chuyên viên kinh doanh (yêu cầu bản chính).
Địa điểm tiếp nhận hồ sơ tại trụ sở chính ở Hà Nội (từ Quảng Bình trở ra) và chi nhánh TP.HCM (từ Quảng Trị trở vào). Thiên Ngọc Minh Uy có trách nhiệm lập biên bản thanh lý hợp đồng đối với các hồ sơ hợp pháp, hợp lệ theo quy định. Sau đó sẽ thông báo và mời chuyên viên kinh doanh tới trụ sở chính hoặc chi nhánh TP.HCM để thống nhất nội dung biên bản thanh lý và ký kết biên bản thanh lý. Sau khi biên bản được ký kết, bộ phận tài vụ của Thiên Ngọc Minh Uy sẽ lập phiếu chi giao thủ quỹ chi trả các khoản quyền lợi cho chuyên viên kinh doanh theo đúng quy định.
Trong trường hợp chuyên viên kinh doanh chưa nhất trí, thống nhất được nội dung biên bản thanh lý, Thiên Ngọc Minh Uy có trách nhiệm báo cáo xin ý kiến chỉ đạo của Bộ Công thương và các cơ quan ban ngành về phương án giải quyết.
Trước đó, ngày 10.5, Cục Quản lý cạnh tranh đã có công văn gửi các Sở Công thương đề nghị phối hợp theo dõi sát hoạt động của Công ty TNHH Nhã Khắc Lâm, xử lý nghiêm theo quy định nếu công ty này cố tình triển khai các hoạt động bán hàng đa cấp tại địa phương, khi chưa được phép hoạt động. Công ty Nhã Khắc Lâm được cho là công ty "con" của Thiên Ngọc Minh Uy, đảm nhiệm việc tiếp tục các hoạt động bán hàng đa cấp của Thiên Ngọc Minh Uy. Mới đây nhiều thông tin phản ánh dù chưa được phép hoạt động bán hàng đa cấp nhưng công ty này đã có dấu hiệu tuyên truyền, quảng bá, thậm chí ký hợp đồng bán hàng đa cấp với nhiều cá nhân.

Thanh niên

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất