Cho vay sản xuất kinh doanh lãi suất 10%/năm

Nhằm đáp ứng nhu cầu bổ sung vốn kinh doanh ngắn hạn của khách hàng cá nhân và giúp khách hàng kinh doanh cá thể giảm thiểu tối đa chi phí vốn, Ngân hàng TMCP Xuất nhập khẩu Việt Nam (Eximbank) đã triển khai chương trình Cho vay ưu đãi sản xuất kinh doanh với lãi suất chỉ 10%/năm cùng nhiều ưu đãi hấp dẫn.

Phục vụ kinh doanh cá thể

Kinh tế 2014 được dự báo có nhiều dấu hiệu phục hồi. Tuy nhiên, các doanh nghiệp và các hộ kinh doanh cá thể đang rất thận trọng khi lên kế hoạch kinh doanh trong năm nay. Tâm lý đa số doanh nghiệp hiện nay tính toán linh hoạt thích ứng với tình hình, lựa chọn lĩnh vực, cải tiến sản phẩm để quay vòng vốn nhanh nhất. Khảo sát thị trường sản xuất kinh doanh những tháng đầu năm 2014 cho thấy, sau đợt sản xuất hàng Tết, mùa sản xuất kinh doanh năm mới đã bắt đầu nhộn nhịp trở lại.

Tuy nhiên, có nhiều cá nhân, hộ kinh doanh cá thể e ngại khi tiến hành kế hoạch sản xuất bởi hoạt động sản xuất kinh doanh vẫn gặp nhiều khó khăn, tổng cầu tăng chậm, tăng trưởng tín dụng thấp và tiếp cận vốn sản xuất còn khó khăn.

Cho vay sản xuất kinh doanh lãi suất 10%/năm ảnh 1

Khách hàng tìm hiểu thông tin tại Eximbank. Ảnh: LONG THANH

Hiểu được khó khăn của khách hàng, một số ngân hàng đã sớm thúc đẩy thị trường và tiếp vốn cho các kế hoạch kinh doanh của khách hàng cá nhân và hộ kinh doanh cá thể thông qua chương trình ưu đãi tín dụng lãi suất thấp phục vụ sản xuất kinh doanh cá nhân. Điển hình Eximbank đã triển khai chương trình cho vay ưu đãi sản xuất kinh doanh cho các cá thể, hộ kinh doanh lãi suất 10%/năm.

Đây là giải pháp hỗ trợ tài chính tối ưu đáp ứng nhu cầu bổ sung vốn kinh doanh ngắn hạn của khách hàng doanh nghiệp. Theo đó, khách hàng có thể vay tối đa 6 tháng, trong 3 tháng đầu Eximbank áp dụng lãi suất 10%/năm, còn 3 tháng tiếp theo lãi vay được tính bằng lãi suất tiền gửi tiết kiệm 3 tháng (lãi cuối kỳ) + 3%/năm.

Nhiều ưu đãi đi kèm

Với chương trình cho vay ưu đãi này, khách hàng cá nhân có giấy phép kinh doanh, có thu nhập ổn định đủ khả năng trả nợ Eximbank sẽ được vay VNĐ với số tiền vay theo nhu cầu, theo nguồn thu nhập trả nợ và theo giá trị tài sản đảm bảo. Phương thức cho vay là cấp tín dụng từng lần hoặc cấp hạn mức. Khách hàng có thể sử dụng tài sản đảm bảo gồm nhà ở, đất ở, phương tiện vận tải, sổ tiết kiệm…

Bên cạnh đó, Eximbank cũng đưa ra nhiều ưu đãi hấp dẫn. Cụ thể, nếu hồ sơ đáp ứng được yêu cầu, Eximbank sẽ giải ngân ngay khi khách hàng có nhu cầu và không thu phí thẩm định. Đặc biệt, nếu khách hàng có khả năng trả nợ trước khi khoản vay đáo hạn, Eximbank sẽ thu nợ và không phạt trả nợ trước hạn.

Khách hàng chỉ cần hoàn thành hồ sơ thủ tục gồm: giấy đề nghị vay vốn theo mẫu của Eximbank; chứng minh nhân dân, hộ khẩu, sổ tạm trú; xác nhận độc thân hoặc giấy đăng ký kết hôn; giấy tờ chứng minh nguồn thu nhập, khả năng trả nợ của khách hàng; chứng từ chứng minh mục đích vay (hợp đồng mua bán, chuyển nhượng, hóa đơn…), giấy phép kinh doanh và hồ sơ tài sản bảo đảm.

Theo bà Nguyễn Thúy Hằng, chủ một doanh nghiệp tư nhân tại quận Thủ Đức, TPHCM, sản phẩm cho vay ưu đãi lãi suất Eximbank đang triển khai rất thuận lợi cho các hộ kinh doanh cá thể vay vốn phục vụ mùa sản xuất kinh doanh mới năm 2014, giúp các cá thể tham gia kinh doanh có thể vay vốn lãi suất thấp, giảm tối đa chi phí vốn…

“Năm 2013, tôi có ý định vay vốn mở thêm cơ sở kinh doanh trong khu vực nội thành nhưng do giá nguyên liệu đầu vào tăng cao, chi phí sản xuất, chi phí nhân công đều tăng cộng với lãi vay cao nên mong muốn này chưa thực hiện được. Bây giờ, Eximbank có chương trình hỗ trợ lãi vay thiết thực, tôi sẽ tiếp cận nguồn vốn này để hoàn thành kế hoạch kinh doanh đã dự định” - bà Hằng chia sẻ.

Từ đầu năm đến nay, NHNN tiếp tục kêu gọi các ngân hàng thương mại giảm lãi suất cho vay, tạo điều kiện tiếp cận vốn tốt nhất cho các doanh nghiệp, hộ sản xuất kinh doanh nên việc Eximbank đưa ra sản phẩm vay vốn ưu đãi lãi suất 10%/năm sẽ có hiệu ứng tích cực với các hộ kinh doanh cá thể nói riêng và thị trường nói chung. Sắp tới, các doanh nghiệp, hộ kinh doanh cá thể sẽ có nhiều điều kiện để đẩy mạnh sản xuất kinh doanh, khai thông dòng vốn cho thị trường và thúc đẩy nền kinh tế phát triển.

BẢO LAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất