Chính phủ sẽ tiếp tục tôn vinh, bảo vệ doanh nghiệp

(ĐTTCO)-Nhân Ngày Doanh nhân Việt Nam, chiều tối 13-10, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã gặp mặt thân mật Hội đồng Trung ương các Hiệp hội Doanh nghiệp Việt Nam và một số doanh nhân tiêu biểu. 

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gặp mặt lãnh đạo các hiệp hội doanh nghiệp trên toàn quốc. Ảnh: VGP/Quang Hiếu

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gặp mặt lãnh đạo các hiệp hội doanh nghiệp trên toàn quốc. Ảnh: VGP/Quang Hiếu

Đoàn gồm hơn 100 đại biểu do Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) Vũ Tiến Lộc dẫn đầu. 

Phát biểu tại buổi gặp gỡ, đại diện các Hiệp hội doanh nghiệp, doanh nhân bày tỏ sự trân trọng, cảm ơn những nỗ lực của Thủ tướng và tập thể Chính phủ trong việc xây dựng một Chính phủ kiến tạo, hành động, phục vụ người dân, doanh nghiệp. Các ý kiến đề nghị Chính phủ đẩy mạnh hơn nữa việc cải thiện môi trường kinh doanh theo hướng ngày càng công khai, minh bạch, an toàn hơn, đảm bảo chi phí kinh doanh hợp lý, rủi ro thấp để tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp trong đầu tư, sản xuất, kinh doanh. 

Thay mặt Chính phủ, trân trọng chúc mừng các doanh nhân cả nước nhân dịp Ngày Doanh nhân Việt Nam, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc bày tỏ vui mừng trước việc niềm tin của doanh nghiệp vào sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước ngày càng được củng cố.
Thủ tướng chia sẻ, thời gian qua, Thủ tướng và tập thể Chính phủ, chính quyền các cấp đã cố gắng làm hết sức mình để cải thiện một bước môi trường đầu tư kinh doanh của Việt Nam và được WB đánh giá là có nhiều tiến bộ, thuộc nhóm đầu ASEAN. Chính phủ đã cắt bỏ trên 5.000 thủ tục hành chính, nhất là các thủ tục cản trở môi trường kinh doanh hướng đến xây dựng một môi trường kinh doanh cởi mở, thân thiện hơn.
Qua các diễn đàn đối thoại được tổ chức giữa Thủ tướng Chính phủ, Chính phủ, chính quyền các cấp với doanh nghiệp đã đem lại những hiệu quả quan trọng trong việc xây dựng, hoàn thiện chính sách phát triển kinh tế xã hội của đất nước.

Thủ tướng tin tưởng các hiệp hội doanh nghiệp sẽ phát huy hơn nữa vai trò của mình trong việc tham gia xây dựng chính sách của Chính phủ; tiếp tục đề xuất những cơ chế, chính sách và phản ánh những khó khăn, bất cập để Chính phủ xem xét, giải quyết kịp thời, tạo điều kiện cho doanh nghiệp trong hoạt động kinh doanh; đồng thời làm tốt hơn nữa vai trò kênh thông tin quan trọng để Chính phủ tiếp thu, lắng nghe, nắm bắt hiệu quả của chính sách từ đó có những điều chỉnh, sửa đổi, bổ sung phù hợp. 
Nhấn mạnh đến tầm quan trọng của Ngày Doanh nhân Việt Nam, Thủ tướng khẳng định, Chính phủ sẽ tiếp tục tôn vinh, khen thưởng, bảo vệ doanh nghiệp; bảo vệ quyền và lợi chính đáng của doanh nghiệp Việt Nam tại nước ngoài. Cùng với đó là Chính phủ sẽ nỗ lực giảm chi phí cho doanh nghiệp, giảm lãi suất ngân hàng để nâng cao sức cạnh tranh của doanh nghiệp trong hội nhập. 

Đề cập đến mục tiêu đạt 1 triệu doanh nghiệp, Thủ tướng yêu cầu các cấp các ngành tiếp tục lắng nghe tiếng nói của doanh nghiệp, tháo gỡ khó khăn, tiếp tục đồng hành cùng doanh nghiệp trong tiến trình phát triển kinh tế xã hội.

PHAN THẢO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất