Chiến lược xanh phát triển đô thị

(ĐTTCO) - Thời gian gần đây, sự phát triển mạnh mẽ về kinh tế - xã hội tại vùng đất cuối trời tổ quốc đang vươn lên từng ngày, trong đó có đòn bẩy rất lớn từ sự thăng hoa của cơ sở hạ tầng và thị trường bất động sản. Cà Mau đang thực sự chuyển mình với nhiều dự án khu đô thị của một số nhà đầu tư lớn. 

Đô thị mới Nhựt Hồng kiến tạo giá trị sống bền vững.

Đô thị mới Nhựt Hồng kiến tạo giá trị sống bền vững.

Theo đó, tính hai mặt của tốc độ đô thị hóa đã hiển thị rõ nét. Một mặt, đời sống thị thành nhộn nhịp hẳn lên, mặt khác hệ lụy về môi trường như rác thải sinh hoạt, ngập lụt mỗi khi mưa to, mật độ cây xanh suy giảm là vấn đề không hề nhỏ và đang mất dần lợi thế đặc trưng ở một số khu vực. Không riêng gì Cà Mau, hầu như nơi nào cũng phải đối mặt với tình trạng trên khi biến đổi khí hậu ngày càng rõ nét, nước biển dâng, nhiệt độ tăng, vấn nạn xâm nhập mặn đang diễn ra cực đoan hơn, trong đó khu vực ĐBSCL phải hứng chịu đầu tiên.  
Tầm nhìn của nhà đầu tư
Trước bài toán nan giải quyết định tầm vóc của đô thị và chất lượng sống của người miền ven biển trong tương lai, Tập đoàn Sao Mai đã quyết định hình thành khu đô thị mới để tạo lập  cho mọi người cuộc sống bền vững. 

Cách đây 2 năm, Sao Mai đã trở thành “nhà đầu tư chiến lược” nắm quyền chi phối toàn bộ hoạt động của CTCP Nhựt Hồng khi mua lại thành công 100% cổ phần của doanh nghiệp này. Khởi phát định vị thương hiệu tại Đất Mũi,  Sao Mai đã dành trọn tâm  huyết để “xốc dậy” dự án bị “treo” trong rất nhiều năm bằng chuỗi các hạng mục: đường giao thông nội bộ, mạng lưới điện - nước sinh hoạt, đặc biệt là hệ thống thoát nước thải, công trình tập trung và xử lý rác thải...
Theo đó, hạ tầng mạng lưới giao thông vượt chuẩn cao trình thông thường, vật liệu thảm đường giao thông nội bộ chất lượng cao chống ngập toàn diện đi kèm dự án, các tiện ích nội khu và dịch vụ hiện đại. 
Trong những ngày vừa qua, khi Cà Mau và một số tỉnh Nam bộ phải hứng chịu những cơn mưa lớn tầm tã kéo dài khiến các con đường nội ô bị ngập lụt trầm trọng, tại Khu đô thị mới Nhựt Hồng nền hạ khô ráo, thoáng, sạch đã tạo điểm cộng và mặc nhiên xây dựng niềm tin của người dân. 
Sao Mai đã thể hiện tính nghiêm túc và chuyên nghiệp, uy tín của mình khi xắn tay biến khu dân cư phía đông Quốc lộ 1A - khu A, xã Lý Văn Lâm trở thành đô thị mới Nhựt Hồng. Điều này có ý nghĩa rất lớn để kiến tạo tầm ảnh hưởng của một đô thị kiểu mẫu, gia tăng giá trị sống, giá trị nghỉ dưỡng và đầu tư sinh lời cho mọi người, kể cả các nhà đầu tư khác khi đến Cà Mau tìm kiếm cơ hội kinh doanh.
Sao Mai – Tập đoàn kinh tế đa ngành có lợi thế tuyệt đối về quy hoạch và lập dự án – tư vấn kiến trúc xây dựng đã biến giấc mơ của các cấp lãnh đạo địa phương, đưa dự án Nhựt Hồng trở thành đô thị mới phía Nam của thành phố Cà Mau là hoàn toàn có thật.
Chiến lược xanh phát triển đô thị ảnh 1 Hạ tầng nội khu vượt chuẩn cao trình thông thường. 
Đẳng cấp đến từ điều bình dị

Chiến lược xanh để phát triển đô thị là mục tiêu mà các địa phương đặt ra đối với các nhà đầu tư để tránh hệ lụy đến môi trường tự nhiên, hóa giải những tác động của biến đổi khí hậu nhằm hướng đến cuộc sống văn minh. Trách nhiệm và tầm nhìn, Sao Mai kỳ vọng tạo nền tảng để thay đổi nhận thức của cộng đồng về tiêu chuẩn chọn lựa cuộc sống bền vững, thông qua yếu tố trực quan và tư duy đánh giá. 
Đô thị mới Nhựt Hồng hội đủ các hạng mục công trình: Khu phức hợp khách sạn và văn phòng cho thuê 5 sao, trung tâm thương mại, công viên cây xanh – giải trí, trạm y tế và trường học các cấp đạt chuẩn quốc tế. Một trung tâm thành phố Cà Màu phiên bản mới đang dần dần xuất hiện do Tập đoàn Sao Mai xác lập, để góp phần đẩy nhanh tốc độ phát triển vùng Đất Mũi. 

Đô thị mới Nhựt Hồng đang là “vùng lõi” thu hút sự quan tâm của người dân lẫn nhà đầu tư khắp nơi. Điều đáng nói hơn cả, nơi đây nhanh chóng trở thành “niềm hãnh diện” của chính quyền các cấp từ xã, thành phố cho đến lãnh đạo tỉnh Cà Mau, khi được Sao Mai Group kiến thiết toàn diện. Đẳng cấp của một nhà đầu tư chuyên nghiệp, uy tín đến từ điều rất giản dị mà tập đoàn thể hiện, đó là đáp ứng nhu cầu an cư lâu dài, sống hòa mình với thiên nhiên của cộng đồng. 

Tiềm lực và cam kết cho một cách hành xử rất nhân văn đối với chiến lược phát triển đô thị mới từ Tập đoàn Sao Mai đang đồng hành với Đất Mũi trên những bước đi dài trong tiến trình đô thị hóa vào năm 2020. Nhà đầu tư Sao Mai có hơn 20 năm trưởng thành đã hiến kế các giải pháp bứt phá mạnh mẽ về kinh tế - xã hội nơi miền đất cuối cùng của tổ quốc, bằng hành động thực tiễn – Đô thị mới lịch lãm mang tên Nhựt Hồng. 

Lữ Diệu – Đức Trung

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất