Chất lượng thủy sản xuất sang Hoa Kỳ cải thiện

Chất lượng thủy sản xuất sang Hoa Kỳ cải thiện ảnh 1

Số lô hàng thủy sản từ Trung Quốc và Việt Nam bị FDA từ chối thông quan trong quý III-2012 giảm mạnh 11% so với cùng kỳ năm ngoái. Seafood.com phân tích dữ liệu của Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) và cho biết chất lượng thủy sản của Việt Nam và Trung Quốc đã cải thiện đáng kể trong thời gian qua.

Theo số liệu của Urner Barry từ nguồn FDA, số lô hàng thủy sản từ Trung Quốc và Việt Nam bị FDA từ chối thông quan trong quý III-2012 giảm mạnh 11% so với cùng kỳ năm ngoái. Đặc biệt, các doanh nghiệp xuất khẩu hàng đầu gặp ít cảnh báo hơn.

Trong quý III-2012, Trung Quốc và Việt Nam chỉ có 231 lô thủy sản xuất sang Mỹ không được thông quan, chiếm 21% tổng số lô thủy sản nhập khẩu bị cơ quan này từ chối thông quan. Trong quý III năm ngoái, có 260 lô hàng bị từ chối chiếm 32%.

Điều này cho thấy Trung Quốc và Việt Nam đã có bước tiến đáng kể trong việc cải thiện chất lượng và an toàn thực phẩm thủy sản xuất khẩu.

Theo Vasep

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất