Cấp bằng bảo hộ giống cây trồng cho 2 giống đậu nành Vinasoy

(ĐTTCO) – Mới đây, Cục Trồng trọt, Bộ NN-PTNT chính thức cấp bằng bảo hộ giống cây trồng cho 2 giống đậu nành VINASOY 01-CT và VINASOY 02-NS cho Công ty Sữa đậu nành Việt Nam – Vinasoy.

Cấp bằng bảo hộ giống cây trồng cho 2 giống đậu nành Vinasoy

Bằng bảo hộ giống cây trồng được Cục Trồng trọt, Bộ NN-PTNT cấp cho các giống cây trồng được chọn tạo hoặc phát hiện và phát triển, có tính mới, tính khác biệt, tính đồng nhất, tính ổn định và có tên giống phù hợp. 
Để đạt được các tiêu chí trên, cần có một quá trình nghiên cứu và phát triển, thử nghiệm giống lâu dài, đòi hỏi nỗ lực và tâm huyết của doanh nghiệp đối với giống cây trồng của mình. Cả 2 giống đậu nành của Vinasoy được bảo hộ đều được phát triển từ giống bản địa của huyện Cư Jút, tỉnh Đắk Nông.
Bên cạnh 2 giống đậu nành VINASOY 01-CT và VINASOY 02-NS, Vinasoy cũng đang chọn tạo được một số dòng đậu nành mới có năng suất cao 3,5-4 tấn/ha phù hợp với từng vùng sản xuất và có nhiều đặc điểm ưu việt về chất lượng, phù hợp với từng dòng sản phẩm của Vinasoy.
Được biết, từ cuối năm 2013, Vinasoy đã thành lập Trung tâm Nghiên cứu Ứng dụng đậu nành Vinasoy (VSAC) với sự hợp tác chiến lược với nhiều trường đại học, viện nghiên cứu về đậu nành trong và ngoài nước để thực hiện nghiên cứu chọn tạo các giống đậu nành mới, khảo nghiệm kỹ thuật canh tác hiện đại và chuyển giao kỹ thuật cho người dân.

Thanh Lâm

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Doanh nghiệp có doanh thu dưới 200 tỉ đồng được giảm 30% thuế TNDN

Doanh nghiệp được tiếp sức

(ĐTTCO)-Chính phủ vừa ban hành Nghị định 114/2020 quy định giảm 30% số thuế thu nhập doanh nghiệp phải nộp đối với doanh nghiệp có tổng doanh thu năm 2020 không quá 200 tỉ đồng.