Cảnh báo nhập khẩu thiết bị lạc hậu Trung Quốc

Cảnh báo nhập khẩu thiết bị lạc hậu Trung Quốc ảnh 1

Bộ Khoa học và Công nghệ cho hay Trung Quốc đã công bố loại bỏ 2.255 doanh nghiệp lạc hậu, hiệu quả thấp trên phạm vi cả nước.

Các doanh nghiệp Việt Nam cần tránh nhập khẩu thiết bị từ các doanh nghiệp này.

Danh sách các doanh nghiệp này gồm 18 ngành, gồm sản xuất sắt thép, hợp kim, điện phân nhôm, luyện kim đồng, kẽm, sản xuất xi măng, kính phẳng, giấy, rượu- cồn, bột ngọt, thuộc da, nhuộm in, sợi hóa học...

Những địa phương Trung Quốc có nhiều doanh nghiệp lạc hậu bị loại bỏ nhất là Hà Bắc, Hồ Nam, Sơn Tây, Hà Nam, Tứ Xuyên, Quảng Đông, Giang Tây, Sơn Đông.

Bản danh sách này đã được công bố công khai trên các trang www.miit.gov.cn, www.zhb.gov.cn, www.chinadaily.com.cn, www.finace.sina.com.cn.

Bộ Khoa học và Công nghệ đề nghị các bộ, ngành, địa phương, các đơn vị tìm hiểu vấn đề này, tránh việc nhập khẩu thiết bị và công nghệ lạc hậu, gây ô nhiễm môi trường từ các doanh nghiệp của Trung Quốc đã bị loại bỏ.

(SGTT)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hỗ trợ doanh nghiệp bằng chính sách tài khóa

Hỗ trợ doanh nghiệp bằng chính sách tài khóa

(ĐTTCO)-Các chỉ số kinh tế tháng 8 được công bố bởi Tổng cục Thống kê, cho thấy nền kinh tế dù có sự hồi phục nhưng yếu hơn rất nhiều so với cùng kỳ năm trước. Trong hoàn cảnh hiện nay, chính sách tiền tệ đã không còn nhiều tác dụng và chính sách tài khóa có thể là công cụ chủ yếu để vực dậy nền kinh tế.