Cảnh báo giả danh cán bộ thuế để lừa doanh nghiệp

(ĐTTCO)-Cục Thuế thành phố Hà Nội thông báo hiện có các đối tượng mạo danh cán bộ, công chức ngành thuế gọi điện đến doanh nghiệp mời chào, dụ dỗ nhằm trục lợi bất hợp pháp.

Cảnh báo giả danh cán bộ thuế để lừa doanh nghiệp

Cục Thuế thành phố Hà Nội vừa có thông báo thời gian gần đây có những cuộc gọi đến doanh nghiệp từ các số điện thoại: 0904.947.468; 0962.170.568; 0971.353.069;... tự xưng là cán bộ, công chức của Cục Thuế thành phố Hà Nội để mời chào, dụ dỗ doanh nghiệp mua sách, tài liệu, ký hợp đồng tài trợ cho các hoạt động in, xuất bản sách hoặc các ấn phẩm vinh danh doanh nghiệp, cẩm nang về thuế, lập quỹ hỗ trợ của ngành thuế…

Thông báo nhấn mạnh việc mạo danh, giả danh nêu trên là những hành vi trái pháp luật, lợi dụng danh nghĩa cán bộ, công chức thuế, cơ quan thuế các cấp để trục lợi cá nhân, lừa đảo doanh nghiệp… Điều này đã và đang làm cản trở hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp, gây tổn hại đến uy tín, hình ảnh của lãnh đạo, cán bộ công chức của cơ quan thuế các cấp.

Bên cạnh đó, đại diện Cục Thuế thành phố Hà Nội cũng khẳng định cơ quan thuế không có chủ trương cũng như không cử cán bộ gọi điện thoại, fax hay mang sách đến bán cho người nộp thuế.

Tất cả các văn bản, tài liệu đều được cơ quan thuế cấp miễn phí và đăng tải đầy đủ trên website của cơ quan tại địa chỉ: http://hanoi.gdt.gov.vn. Ngoài ra, các chương trình tập huấn của cơ quan thuế tổ chức đều miễn phí và sẽ có giấy mời gửi trực tiếp đến người nộp thuế.

Vì vậy, Cục Thuế thành phố Hà Nội đề nghị người nộp thuế đề cao cảnh giác và tiếp tục phối hợp thông tin, phản ánh kịp thời về các hành vi lừa đảo tới cơ quan công an các cấp hoặc Cục Thuế Hà Nội theo địa chỉ email: duongdaynong.han@gdt.gov.vn hoặc báo về số điện thoại: (024)35.146.452; 0967.569.569 để có biện pháp phối hợp, xử lý kịp thời những đối tượng giả danh cán bộ, công chức thuế, cơ quan thuế nhằm trục lợi bất hợp pháp.

TTXVN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất