Cảnh báo cao su xuất khẩu bị rút ruột

Cảnh báo cao su xuất khẩu bị rút ruột ảnh 1 

 Nguồn: Internet

Hiệp hội Cao su Việt Nam (VRA) vừa đưa ra khuyến cáo với các hội viên và doanh nghiệp cần yêu cầu khách hàng khi nhận hàng tại cảng/địa điểm đến cần có sự hiện diện của đơn vị giám định để kiểm đếm lượng hàng nhập nhằm có cơ sở đền bù khi có thiếu hụt và phát hiện đường dây đánh cắp hàng.

Theo VRA, gần đây đã xảy ra liên tục tình trạng một số lô hàng cao su xuất khẩu, dù được đóng trong container  và niêm phong chì tại bãi đóng hàng của cảng xuất, đã bị thiếu một số bành (mủ cao su ép thành khối) khi được nhận tại cảng đến. Ngoài việc cảnh báo cho các hội viên để có biện pháp đề phòng, VRA đã trình báo vụ việc với các cơ quan chức năng để kịp thời điều tra và có biện pháp ngăn chặn.

Trong những năm 2009-2010, nhiều doanh nghiệp xuất khẩu nông sản cũng đã chịu nhiều mất mát về tiền bạc và uy tín đối với khách hàng khi hàng xuất khẩu bị thiếu dù container hàng còn nguyên niêm phong chì.

(NLĐ)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đơn hàng dệt may tiếp tục sụt giảm mạnh

Đơn hàng dệt may tiếp tục sụt giảm mạnh

(ĐTTCO)-Hội Dệt may thêu đan TPHCM cho biết, đơn hàng may mặc của các doanh nghiệp (DN) trên địa bàn liên tục suy giảm, chỉ bằng 40% so với cùng kỳ năm 2019.