Các địa phương công bố hết dịch tả heo châu Phi

(ĐTTCO) - Bộ NN-PTNT cho biết, ngày 9-4, Hòa Bình là tỉnh đầu tiên đã công bố hết dịch tả heo châu Phi trong tổng số 23 tỉnh, thành phố trên toàn quốc xảy ra bệnh này. 
Theo Thứ trưởng Bộ NN-PTNT Phùng Đức Tiến, theo quy định thì cứ sau 30 ngày kể từ khi tiêu hủy động vật cuối cùng mắc bệnh và không phát hiện thêm dịch bệnh thì đủ điều kiện để công bố hết dịch. Đến thời điểm này, qua kiểm tra, theo dõi, tỉnh Hòa Bình đã đủ điều kiện để công bố hết dịch tả heo châu Phi.
Theo Bộ NN-PTNT, dự kiến trong ngày 10-4, Bắc Kạn sẽ là tỉnh thứ hai công bố hết dịch tả heo châu Phi trên địa bàn. Tại các xã Đức Hợp, huyện Kim Động, xã Hồng Nam thuộc TP Hưng Yên, xã Giai Phạm thuộc huyện Yên Mỹ của tỉnh Hưng Yên; phường Ngọc Thụy, quận Long Biên, Hà Nội; xã Đại Đồng, huyện Tứ Kỳ, Hải Dương; xã Quỳnh Minh, huyện Quỳnh Phụ và xã Vũ Tiến của huyện Vũ Thư, Thái Bình; xã Lý Chính, huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam; xã Ta Ma, huyện Tuần Giáo của tỉnh Điện Biên đến nay đã qua 30 ngày không phát sinh thêm heo mắc bệnh sau khi có 417 con được tiêu hủy. Như vậy, sau khi Hòa Bình, Bắc Kạn công bố hết dịch, sẽ có thêm nhiều địa phương khác cũng sẽ công bố hết dịch nếu không phát hiện thêm heo bị chết. 

VĂN PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tiền lương phải thực sự là nguồn thu nhập chính

Tiền lương phải thực sự là nguồn thu nhập chính

(ĐTTCO)-Nghị quyết số 27-NQ/TƯ về cải cách chính sách tiền lương đối với cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang (CNVC-VT) và người lao động trong doanh nghiệp (DN), đã đề ra mục tiêu từ năm 2021, áp dụng chế độ tiền lương mới thống nhất đối với CNVC-VT trong toàn bộ hệ thống chính trị; tiền lương phải thực sự là nguồn thu nhập chính của họ.