Bridgestone xây nhà máy 575 triệu USD

Bridgestone xây nhà máy 575 triệu USD ảnh 1

Ngày 1-2, UBND thành phố Hải Phòng đã trao giấy phép đầu tư cho Công ty TNHH sản xuất lốp xe Bridgestone Việt Nam để xây dựng Nhà máy sản xuất lốp xe mang nhãn hiệu Bridgestone tại Hải Phòng với tổng vốn đầu tư 575 triệu USD.

Đây là nhà máy thứ 50 của Tập đoàn Bridgestone (Nhật Bản) trên toàn cầu và là nhà máy thứ 5 của các nhà đầu tư Nhật Bản tại Khu công nghiệp Đình Vũ (Hải Phòng).

Hiện, Khu công nghiệp này đã thu hút vốn đầu tư nước ngoài lên tới 1,5 tỷ USD, trong đó 45% đến từ các nhà đầu tư Nhật Bản.

Nhà máy sản xuất lốp xe Bridgestone được xây dựng trên diện tích 102,43 ha tại Khu công nghiệp Đình Vũ. Khi hoàn thành, Nhà máy đạt công suất 24.700 lốp xe/ngày; toàn bộ sản phẩm sẽ được xuất khẩu.

Dự kiến, nhà máy đi vào hoạt động vào đầu năm 2014, giải quyết việc làm cho khoảng 1.900 lao động.

(TTXVN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ông Nguyễn Thanh Bình, Chủ tịch UBND tỉnh An Giang, trao quyết định chủ trương đầu tư cho ông Đỗ Quang Hiển, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc T&T Group.

T&T Group đồng hành phát triển TP Long Xuyên

(ĐTTCO)-Với 2 dự án đăng ký đầu tư lên tới 8.656 tỷ đồng, T&T Group của doanh nhân Đỗ Quang Hiển quyết tâm đồng hành cùng An Giang mở rộng TP Long Xuyên, để địa phương này xứng đáng với kỳ vọng là “1 trong 4 con rồng” dẫn dắt nền kinh tế ĐBSCL.