Brazil điều tra chống bán phá giá lốp xe máy VN

Đây là vụ điều tra chống bán phá giá thứ 3 của Brazil đối với Việt Nam trong năm nay, sau mặt hàng sợi và thép cuộn.

Brazil điều tra chống bán phá giá lốp xe máy VN ảnh 1 
Ảnh minh họa 

Ngày 14-12-2011, Hiệp hội các nhà sản xuất lốp xe quốc gia (ANIP) - đại diện cho 100% các nhà sản xuất lốp xe máy của Brazil đã nộp đơn lên Bộ Phát triển, Công nghiệp và Ngoại thương Brazil (MDIC) đề nghị khởi kiện chống bán phá giá đối với sản phẩm lốp xe máy bằng cao su nhập khẩu từ Thái Lan, Trung Quốc, Đài Loan và Việt Nam.

Ngày 25-6-2012, MDIC đã chính thức đăng công báo về việc khởi kiện các quốc gia trên đối với sản phẩm lốp xe máy xuất khẩu vào thị trường Brazil.

Như vậy, đây là vụ điều tra chống bán phá giá thứ 3 của Brazil đối với Việt Nam trong năm nay, sau mặt hàng sợi và thép cuộn.

Cụ thể, mặt hàng bị kiện lần này là lốp cao su được dùng cho xe máy, có đường rãnh chéo, mã số 4011.40.00. Theo Brazil, biên độ phá giá đối với sản phầm này là 7.790 USD/tấn, tương đương gần 280%. Nước được chọn làm nước tham chiếu là Thái Lan. Giai đoạn tính toán tổn thất từ tháng 7-2007 đến tháng 6-2011.

Trước Brazil, sản phẩm săm lốp Việt Nam cũng đã bị Thổ Nhĩ Kỳ điều tra chống bán phá giá.

(Gafin

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Truyền hình Đức: Vingroup góp phần khiến thế giới thay đổi cách nhìn về Việt Nam

Truyền hình Đức: Vingroup góp phần khiến thế giới thay đổi cách nhìn về Việt Nam

(ĐTTCO) - Đại dịch Covid-19 có thể là thảm hoạ với nhiều doanh nghiệp trên phạm vi toàn cầu nhưng cũng là cơ hội tuyệt với những doanh nghiệp có sự linh hoạt và chiến lược kinh doanh đúng đắn. Đài Truyền hình DW (Đức) nhấn mạnh, VinFast, thương hiệu ô tô Việt thuộc Tập đoàn Vingroup là điển hình tiêu biểu của việc nhanh chóng phục hồi và có tiến bước nhanh sau khi Việt Nam thành công bước đầu khống chế dịch Covid-19.