Bộ GT-VT trực tiếp nhận kiến nghị của dân

(ĐTTC) - Bộ Giao thông - Vận tải (GT-VT) đã ban hành Thông tư 50/2011/TT-BGTVT hướng dẫn tổ chức, cá nhân phản ánh, kiến nghị những vướng mắc của ngành giao thông.

Bộ GT-VT trực tiếp nhận kiến nghị của dân ảnh 1

Trong đó những hành vi chậm trễ, gây phiền hà hoặc không thực hiện, thực hiện không đúng quy định hành chính; những quy định không phù hợp, đồng bộ và thống nhất với các quy định về giao thông vận tải được các cá nhân, tổ chức kiến nghị, phản ánh lên trực tiếp lên Bộ GT-VT bằng văn bản, điện thoại, phiếu lấy ý kiến, trực tiếp.

Bên cạnh đó, các quy định trái với các điều ước quốc tế mà Việt Nam đã ký kết hoặc gia nhập và những sáng kiến ban hành mới quy định hành chính về giao thông vận tải liên quan đến hoạt động kinh doanh, đời sống nhân dân… cũng sẽ được Bộ lắng nghe.

 Khi nhận được kiến nghị, thủ trưởng các cơ quan, đơn vị thuộc Bộ chịu trách nhiệm xem xét, xử lý theo đúng thẩm quyền và quy trình đã được pháp luật quy định và phải công khai kết quả xử lý.

Minh Tuấn

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Rộng đường xuất khẩu trái cây tươi

Rộng đường xuất khẩu trái cây tươi

(ĐTTCO) - Khi nhiều ngành hàng xuất khẩu vẫn gặp khó vì dịch Covid-19, Công ty Vina T&T lại tất bật với khá nhiều đơn hàng, thậm chí sản phẩm dừa tươi không đủ để xuất khẩu. Để hiểu hơn về việc xuất khẩu trái cây tươi sang các thị trường khó tính, ĐTTC đã trao đổi với ông NGUYỄN ĐÌNH TÙNG (ảnh), Tổng giám đốc Vina T&T, người được mệnh danh “ông vua xuất khẩu trái cây tươi qua Mỹ”.