Bộ Công thương quyết định điều tra vụ Grab mua Uber

(ĐTTCO)-Chiều tối 13-4, văn phòng Bộ Công thương đã có thông cáo gửi các cơ quan báo chí cho biết: Cơ quan chức năng của Bộ Công thương đã có quyết định tiến hành điều tra sơ bộ vụ GrabTaxi thâu tóm toàn bộ hoạt động của UberTaxi vì không đảm bảo tính cạnh tranh trong hoạt động vận tải, làm người tiêu dùng lo ngại có sự độc quyền. 

Bộ Công thương quyết định điều tra vụ Grab mua Uber

Trước đó, vào ngày 12-4 Cục Cạnh tranh và bảo vệ người tiêu dùng thuộc bộ này đã có cuộc làm việc với Công ty GrabTaxi Việt Nam và đại diện hợp pháp của Công ty Uber Việt Nam.

Tại buổi làm việc, Uber cho biết từ ngày 8-4-2018, Uber đã chính thức chấm dứt hoạt động của ứng dụng Uber tại Việt Nam và hiện tại văn phòng Uber Việt Nam cũng đã đóng cửa. Như vậy, giao dịch tập trung kinh tế giữa Grab và Uber đã chính thức hoàn tất tại thị trường Việt Nam.

Trên cơ sở kết quả làm việc với các bên liên quan và thông tin thu thập được, căn cứ Khoản 2 Điều 86 Luật Cạnh tranh năm 2004, Cục Cạnh tranh và bảo vệ người tiêu dùng đã ra quyết định tiến hành điều tra sơ bộ vụ việc hạn chế cạnh tranh liên quan đến hành vi có dấu hiệu vi phạm quy định về tập trung kinh tế nêu tại Luật Cạnh tranh năm 2004. 

Theo đó thời hạn điều tra sơ bộ là 30 ngày kể từ ngày có quyết định điều tra sơ bộ.

VĂN PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Vận tải: Dự báo “nóng” tuyến gần

Vận tải: Dự báo “nóng” tuyến gần

(ĐTTCO)-Những tuyến vận tải có thể tăng vọt lượng hành khách là những tuyến liên tỉnh gần và các tuyến nội tỉnh đổ đến các khu vui chơi. Đó là dự báo về nhu cầu vận tải cho kỳ nghỉ lễ đang đến gần.