Bình chọn danh sách doanh nghiệp xuất khẩu uy tín 2020

(ĐTTCO) – Với mục tiêu ghi nhận những đóng góp tích cực của các DNXK Việt Nam trong năm 2020, Bộ Công thương đề nghị các Bộ ngành, Phòng Thương mại và Công nghiệp VN, hiệp hội ngành hàng, Sở Công thương các tỉnh/thành phối hợp triển khai chương trình xét chọn “doanh nghiệp xuất khẩu uy tín” năm 2020. 

Bình chọn danh sách doanh nghiệp xuất khẩu uy tín 2020

Năm 2020, tình hình kinh tế khu vực và thế giới tiếp tục có những diễn biến nhanh và phức tạp, đặc biệt dịch Covid-19 đã tác động sâu sắc tới mọi mặt của đời sống kinh tế - xã hội. Tuy nhiên, Việt Nam vẫn duy trì được đà tăng trưởng ổn định trong hoạt động xuất nhập khẩu với việc tổng kim ngạch xuất nhập khẩu năm thứ hai liên tiếp đạt mức trên 500 tỷ USD. 
Trong đó, xuất khẩu đạt  281,5 tỷ USD, tăng 6,5% so với năm 2019 và là một trong những nền kinh tế có tốc độ xuất khẩu cao nhất trên thế giới trong bối cảnh đại dịch Covid-19, qua đó ghi nhận 5 năm liên tiếp thặng dư cán cân thương mại.
Với chương trình xét chọn năm nay, tiêu chí xét chọn về kim ngạch xuất khẩu tối thiểu đối với từng nhóm hàng, tính từ ngày 1-1-2020 đến 31-12-2020. Kết quả xét chọn đề nghị gửi về Bộ Công Thương (thông qua Cục Xuất nhập khẩu) theo địa chỉ: Số 54 Hai Bà Trưng, Hoàn Kiếm, Hà Nội, muộn nhất là ngày 20-4-2021.
Các DNXK uy tín do Bộ Công Thương công bố sẽ được Bộ hỗ trợ trong các hoạt động về xúc tiến thương mại, thông tin thị trường, thương mại điện tử theo quy định tại Quyết định số 910/QĐ-BCT ngày 12-4-2019 của Bộ trưởng Bộ Công Thương.
“Doanh nghiệp xuất khẩu uy tín” là chương trình được Bộ Công Thương tổ chức thực hiện trong các năm qua nhằm ghi nhận đóng góp tích cực của các DN trong tăng trưởng xuất khẩu của Việt Nam và góp phần giới thiệu, quảng bá các DNXK có uy tín của Việt Nam với đối tác nước ngoài.

Th.Dung

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất