Bianfishco: Thời điểm tăng doanh thu, lợi nhuận

CTCP Thủy sản Bình An (Bianfishco) vừa khánh thành nhà máy nước uống cao cấp Collagen; ra mắt các nhà đầu tư chiến lược gắn bó lâu dài với công ty và tổ chức thành công đại hội cổ đông thường niên năm 2011. Đại hội đã đưa ra mục tiêu phấn đấu doanh thu năm 2011 đạt trên 100 triệu USD, lợi nhuận 8 triệu USD.

Sức hút nước uống Collagen

Hàng ngàn đại biểu trong và ngoài nước dự khánh thành nhà máy nước uống Collagen đầu tiên ở Việt Nam đều bày tỏ yêu thích loại nước uống này. Ông Nguyễn Minh Trung, một vị khách, tâm sự: “Đây là lần đầu tiên tôi chứng kiến một doanh nghiệp tư nhân tổ chức buổi lễ hoành tráng, chuyên nghiệp và được thưởng thức nước uống Collagen tuyệt hảo. Đây là loại nước uống ai cũng mê, bởi phục vụ tốt cho sức khỏe mọi người”.

Ca sỹ Mỹ Tâm bộc bạch: “Rất vui khi được tham dự lễ khánh thành nhà máy nước uống Collagen. Đây là sản phẩm mới rất hứa hẹn, trong đó tính chất giúp làm đẹp da và duy trì tuổi thanh xuân được giới phụ nữ rất chú ý. Tin rằng nước uống Collagen sẽ thành công và nhanh chóng được người tiêu dùng ưa chuộng”.

Bianfishco: Thời điểm tăng doanh thu, lợi nhuận ảnh 1

HĐQT mới của Bianfishco.

PGS.TS Ngô Đăng Nghĩa, Trường Đại học Nha Trang, nói: “Rất mừng vì những nghiên cứu khoa học đã được Bianfishco đánh giá cao và triển khai nhanh chóng. Nước uống cao cấp Collagen ra đời nhờ vào sự quyết tâm và mạnh dạn đầu tư của lãnh đạo Bianfishco, nhằm sản xuất loại nước uống tốt nhất để chăm sóc sức khỏe người tiêu dùng.

Như vậy, Bianfishco đã trở thành doanh nghiệp đầu tiên sản xuất thành công nước uống cao cấp Collagen với 2 dòng sản phẩm Collagen pha nước ép trái kiwi và Collagen pha nước ép trái cherry. Kiwi và cherry là 2 loại trái chứa nhiều kali, giàu vitamin A, E… có công dụng chống ôxy hóa, làm chậm tốc độ lão hóa và loại bỏ một số chất có hại cho cơ thể”.

Theo bác sĩ Đào Thị Yến Phi, Chủ nhiệm bộ môn dinh dưỡng, Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch, nước uống Collagen đã được các nhà khoa học nghiên cứu rất kỹ. Đây là loại nước uống cao cấp rất tốt cho sức khỏe, sắc đẹp, mọi lứa tuổi và mọi giới đều dùng được.

Ông Nguyễn Công Khẩn, Cục trưởng Cục An toàn vệ sinh thực phẩm (Bộ Y tế), đánh giá cao nước uống Collagen. Ông Khẩn cho rằng tuy sản phẩm sản xuất tại Việt Nam, nhưng nước uống Collgen rất có tiềm năng trên thị trường thế giới. Cơ sở của nhận định này từ việc sản phẩm mới tung ra thị trường đã được đông đảo người tiêu dùng ủng hộ. Hơn nữa, Bianfishco có mạng lưới phân phối liên tục phát triển và tiêu thụ sản phẩm nhanh.  

Tăng trưởng nhiều mặt

Thứ trưởng Bộ Khoa học - Công nghệ Trần Việt Thanh đánh giá: “Bianfishco là một trong những doanh nghiệp đi đầu trong nghiên cứu, ứng dụng khoa học, công nghệ. Là doanh nghiệp đầu tiên thành lập viện nghiên cứu tư nhân với sự tham gia của nhiều nhà khoa học hàng đầu trên nhiều lĩnh vực.

Đây là nền tảng để Bianfishco phát triển căn cơ, trong đó có việc cho ra đời nước uống cao cấp Collagen. Bộ rất vui và luôn sát cánh cùng Bianfishco, hỗ trợ viện nghiên cứu các đề tài khoa học như: nghiên cứu công nghệ sản xuất collagen và canxi hoạt tính từ phụ phẩm; ứng dụng giải pháp thâm canh cá tra bền vững, đạt năng suất và hiệu quả kinh tế cao; đánh giá đa dạng di truyền nguồn gen cá tra…”.

Bà Phạm Thị Diệu Hiền, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Bianfishco, cho biết: “Sau thời gian đầu tư liên tục nhiều dự án quan trọng, đã đến lúc công ty khai thác đồng loạt, như vậy doanh thu và lợi nhuận sắp tới sẽ tăng đáng kể”.

Theo kế hoạch, năm 2011, song hành cùng xuất khẩu cá tra, Bianfishco sẽ tập trung phát triển mặt hàng chiến lược nước uống Collagen và các sản phẩm giá trị gia tăng để tăng doanh thu. Mở rộng kênh phân phối trong và ngoài nước, đẩy mạnh xuất khẩu vào Hoa Kỳ và châu Âu - là những thị trường lớn, lợi nhuận cao.

Bộ Y tế đã cấp chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm cho nước uống Collagen; đồng thời chứng nhận 100% sản phẩm của Bianfishco đạt các tiêu chuẩn chất lượng và được phép lưu thông trên thị trường.

TP Cần Thơ sẵn sàng hỗ trợ

Thực hiện nghị quyết của Bộ Chính trị về xây dựng và phát triển TP Cần Thơ trong thời kỳ công nghiệp hóa - hiện đại hóa, thời gian qua Cần Thơ luôn quan tâm và tạo điều kiện thuận lợi cho các tập đoàn kinh tế, doanh nghiệp trong và ngoài nước đầu tư, phát triển sản xuất kinh doanh; nhất là lĩnh vực công nghiệp, công nghệ cao. UBND TP Cần Thơ, luôn quan tâm và đánh giá cao hoạt động của Bianfishco, sẵn sàng hỗ trợ công ty trên nhiều lĩnh vực. Với sự đầu tư nhiều nhà máy quy mô lớn, hy vọng thời gian tới công ty sẽ phát triển mạnh hơn và đóng góp tích cực cho TP. 

Ông Nguyễn Thanh Sơn, Chủ tịch UBND TP Cần Thơ

Bianfishco có tầm nhìn chiến lược  

Nước uống Collagen là sản phẩm nhiều tiềm năng. Việc tiên phong sản xuất loại nước uống này đã thể hiện tầm nhìn chiến lược rất bài bản của Bianfishco. Trong thời kinh tế khó khăn, nhưng Bianfishco mạnh dạn đầu tư nhà máy nước uống Collagen, giải quyết việc làm cho nhiều lao động, góp phần ổn định an sinh xã hội theo tinh thần Nghị quyết 11 của Chính phủ là rất đáng khen. Nếu doanh nghiệp nào cũng đột phá như Bianfishco, kinh tế đất nước sẽ được thúc đẩy phát triển nhanh chóng.

Ông Vũ Tiến Lộc, Chủ tịch VCCI

Tăng cường nguồn lực tài chính

Dù mới hợp tác cùng Bianfishco hơn 6 tháng, nhưng  rất vui khi thấy Bianfishco không ngừng lớn mạnh. Chúng tôi đánh giá cao tiềm năng của Bianfishco và tính năng động, sáng tạo, đột phá của bà Diệu Hiền. Đây là cơ sở để Habubank đồng hành cùng Bianfishco. Tới đây, Habubank sẽ tích cực hỗ trợ Bianfishco về mặt tài chính nhằm đưa công ty phát triển lên tầm cao mới.

Nguyễn Thị Thanh Bình, Phó Tổng giám đốc Habubank

 3 năm tới Bianfishco sẽ tiến xa hơn

LD Invest là tập đoàn đang quản lý tài sản khá lớn ở Đan Mạch và đầu tư sang nhiều quốc gia. Sau khi tìm hiểu ở Việt Nam, chúng tôi thấy ngành thủy sản rất có triển vọng; trong đó Bianfishco là doanh nghiệp phát triển nhanh, bài bản và rất tiềm năng. Chính vì thế LD Invest chọn Bianfishco làm đối tác và mạnh dạn đầu tư để cùng hợp tác phát triển trên nhiều lĩnh vực. Với sự có mặt của LD Invest, tin chắc 3 năm tới Bianfishco sẽ tiến xa và thành công hơn.

Ông Domingo Alonso, Đại diện Quỹ Đầu tư LD Invest (Đan Mạch)

PHƯƠNG  UYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất