BallBall chính thức có mặt tại Việt Nam

(ĐTTC) - Thuộc sở hữu của News Corp, BallBall là kênh bóng đá duy nhất các fan hâm mộ của Việt Nam có thể xem những bàn thắng đẹp của tất cả trận đấu tại 5 giải bóng đá lớn của châu Âu: Anh, Đức, Tây Ban Nha, Italia và Pháp.

BallBall chính thức có mặt tại Việt Nam ảnh 1

Việt Nam là 1 trong 3 thị trường BallBall chính thức có mặt, bên cạnh Indonesia và Nhật Bản. BallBall hướng tới đối tượng khán giả là các fan hâm mộ bóng đá sống ở đô thị, sở hữu các thiết bị thông minh - những người tìm kiếm các tiện ích vượt trội khi xem các giải bóng đá châu Âu với nội dung bình luận bằng ngôn ngữ địa phương.

Với việc có thể chạy trên cả 4 nền tảng gồm máy tính để bàn, máy tính xách tay, thiết bị di động và máy tính bảng, BallBall mang đến cho người xem những đoạn video có bản quyền dài 2-3 phút tóm tắt các pha bóng hấp dẫn nhất của các trận đấu.

Riêng với La Liga (Tây Ban Nha), các fan bóng đá tại Việt Nam còn có thể xem các bàn thắng ngay lập tức hoặc gần như đồng thời với thời gian trực tiếp diễn ra trận đấu.

BallBall cập nhật đến hơn 40 trận đấu mỗi tuần, với hơn 100 video clip độc quyền. Nội dung này cũng sẽ có trên các nền tảng khác do các đối tác phân phối của Galaxy ME thực hiện.

Ngoài ra, BallBall còn cung cấp cho người xem những tiện ích khác như cập nhật liên tục tỷ số, tin tức liên quan đến các giải đấu này theo thời gian thực, cùng với những bài viết phân tích, bình luận sắc sảo từ các ấn phẩm nổi tiếng của News Corp như The Sun và The Times, đồng thời kết nối với các fan hâm mộ bóng đá trên các trang mạng xã hội như Facebook và Twitter.

Tất cả nội dung bình luận trên các ấn phẩm và mạng xã hội này đều có phiên bản ngôn ngữ địa phương, được xây dựng bởi đội ngũ chuyên gia làm nội dung bóng đá giàu kinh nghiệm tại Hà Nội, cũng như bởi các chuyên gia tại Jakarta và Tokyo cho các phiên bản BallBall bằng tiếng Indonesia và tiếng Nhật.

Bà Lưu Thị Thanh Lan, Giám đốc Điều hành Galaxy Media & Entertainment (Galaxy ME), rất tin tưởng về tiềm năng phát triển của BallBall tại Việt Nam, cho biết: "Việt Nam là một trong những quốc gia có lượng người hâm mộ bóng đá cao trên thế giới. Việc phí bản quyền phát sóng các giải bóng đá quốc tế trên truyền hình tăng mạnh trong những năm gần đây đã làm tăng nhu cầu theo dõi các giải đấu này qua internet.

Tuy nhiên, một thực tế đáng buồn là các chương trình xem video bóng đá trực tuyến hiện nay đều là các chương trình sao chép trái phép, với chất lượng hình ảnh và nội dung rất kém. Chúng tôi tin rằng BallBall, với bản quyền chính thức, chất lượng hình ảnh và nội dung vượt trội, sẽ nhanh chóng trở thành lựa chọn ưu tiên của các fan hâm mộ khi muốn xem các giải bóng đá hàng đầu châu Âu.

Đối với các nhà quảng cáo, đây là kênh hiệu quả để tiếp cận các fan hâm mộ bóng đá. Chúng tôi hy vọng việc hợp tác với News Corp sẽ mang đến cho fan hâm mộ một nội dung hấp dẫn và sôi động”.

Chia sẻ về việc hợp tác với Galaxy ME, bà Anoushka Healy, Giám đốc Chiến lược của News Corp, nói: “Galaxy ME là một trong những công ty dẫn đầu thị trường truyền thông số ở Việt Nam, đặc biệt là trong lĩnh vực thể thao, kinh doanh và giải trí.

Chúng tôi kỳ vọng việc hợp tác với Galaxy ME sẽ giúp đưa BallBall trở thành một trong những kênh bóng đá kỹ thuật số hàng đầu tại Việt Nam cũng như mang đến những trải nghiệm thú vị cho lượng fan hâm mộ bóng đá khổng lồ tại đây”.

Ly Ly

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Rộng đường xuất khẩu trái cây tươi

Rộng đường xuất khẩu trái cây tươi

(ĐTTCO) - Khi nhiều ngành hàng xuất khẩu vẫn gặp khó vì dịch Covid-19, Công ty Vina T&T lại tất bật với khá nhiều đơn hàng, thậm chí sản phẩm dừa tươi không đủ để xuất khẩu. Để hiểu hơn về việc xuất khẩu trái cây tươi sang các thị trường khó tính, ĐTTC đã trao đổi với ông NGUYỄN ĐÌNH TÙNG (ảnh), Tổng giám đốc Vina T&T, người được mệnh danh “ông vua xuất khẩu trái cây tươi qua Mỹ”.