Australia xét duyệt tài trợ trực tiếp Quỹ DAP

 Australia xét duyệt tài trợ trực tiếp Quỹ DAP ảnh 1

 Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

Đại sứ quán Australia tại Hà Nội bắt đầu nhận hồ sơ đề nghị xét duyệt cho Chương trình Tài trợ trực tiếp (DAP) năm 2011 – 2012 cho các dự án ở khu vực Bắc Việt Nam, bao gồm từ tỉnh Thừa Thiên - Huế trở ra. Hạn chót nhận hồ sơ 17.giờ ngày 28-10-2011. 

Quỹ tại trợ trực tiếp (DAP) là một phần hỗ trợ cùng với chương trình tài trợ song phương của Chính phủ Australia. Trong năm tài chính 2011-2012 Chính phủ Australia dự kiến sẽ tài trợ tổng cộng khoảng 138 triệu đô Úc dưới hình thức Hỗ trợ Phát triển Chính thức (ODA) cho Việt Nam.

Quỹ DAP tài trợ cho các dự án phát triển quy mô nhỏ với mục đích giảm khó khăn, và thúc đẩy phát triển ở các cộng đồng thuộc dạng khó khăn ở Việt Nam. Chương trình DAP dành cho các cá nhân, các tổ chức cộng đồng, các tổ chức phi chính phủ, các viện nghiên cứu, thư viện, bảo tàng, và các tổ chức khác tham gia vào hoạt động phát triển ở Việt Nam trên cơ sở phi lợi nhuận.

Đại sứ Australia tại Việt Nam, Ngài Allaster Cox – người ủng hộ nhiệt tình và quan trọng của chương trình DAP đã khuyến khích các cộng đồng có quan tâm nộp hồ sơ xin tài trợ DAP. Ông nói “DAP giúp cho Đại sứ quán Australia hỗ trợ một cách thiết thực và hiệu quả cho các cộng đồng ở các tỉnh phía Bắc Việt Nam trên rất nhiều lĩnh vực như giáo dục, sức khỏe, người tàn tật và những cải thiện về điều kiện vệ sinh, môi trường”.

Trong năm tài chính 2010-11, Đại sứ quán Australia đã hỗ trợ cho 15 dự án trên 12 tỉnh thành phía Bắc Việt Nam bao gồm: Quảng Trị, Hà Tĩnh, Nghệ An, Thanh Hóa, Ninh Bình, Hà Nam, Thái Bình, Lạng Sơn, Bắc Kạn, Thái Nguyên, Hải Dương và Hà Nội.

(HNM)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất