An Phát - Bước tiến sản phẩm vi sinh phân hủy tiềm năng

(ĐTTCO) - Tuy đã khá phổ biến ở các nước phát triển, nhưng việc sản xuất và sử dụng các sản phẩm vi sinh phân hủy hoàn toàn còn rất mới mẻ tại nước ta. Tập đoàn An Phát Holdings đang đầu tư và khai thác thị trường đầy tiềm năng này cùng với những kỳ vọng lớn. 

Những chiếc túi nilon sử dụng một lần
Theo các chuyên gia trên thế giới, với mức độ sản xuất và tiêu dùng như hiện nay, mỗi năm sẽ có hơn 13 tỷ tấn rác thải nhựa được chôn lấp trong các bãi rác hoặc đổ xuống đại dương, gây ra các tác động tiêu cực tới môi trường và sức khỏe con người. Tuy nhiên, mỗi khi nhắc đến rác thải nhựa, hầu hết chúng ta mới chỉ nghĩ tới những chiếc túi nilon mà quên mất rằng “chất thải nhựa độc hại” được nhắc tới ở đây còn bao gồm cả những chiếc cốc nhựa, chai nhựa, dao, thìa, dĩa sử dụng một lần…
Bởi vậy, việc giảm thải rác thải nhựa không chỉ là giảm túi nilon mà còn phải nói không với các sản phẩm nhựa sử dụng một lần thông thường. Các giải pháp hữu hiệu đã được đưa ra và thu hút được nhiều sự quan tâm từ chính người tiêu dùng cũng như các nhà cung ứng sản phẩm. Nhanh nhạy với xu hướng sản phẩm xanh, các đơn vị sản xuất hàng tiêu dùng nhanh cũng đang tham gia vào một thị trường sản phẩm mới hết sức tiềm năng không chỉ ở trên thế giới mà ngay tại Việt Nam, mang tên sản phẩm vi sinh phân hủy hoàn toàn (Compostable Products).
An Phát - Bước tiến sản phẩm vi sinh phân hủy tiềm năng ảnh 1 Các sản phẩm AnEco compostable của Tập đoàn An Phát. 

Trào lưu sản xuất sản phẩm xanh
Việc sản xuất các sản phẩm nhựa sinh học đã hình thành và trở thành một trào lưu “nóng” trên thế giới và đã được đón nhận ở Việt Nam trong 2 năm trở lại đây.  Hưởng ứng phong trào compostable - sản xuất và sử dụng sản phẩm vi sinh phân hủy hoàn toàn, Tập đoàn An Phát Holdings đã dày công đầu tư, xây dựng, và giới thiệu ra thị trường Việt Nam các sản phẩm vi sinh phân hủy hoàn toàn mang thương hiệu AnEco với mẫu mã phong phú và đa dạng, kỳ vọng sẽ thay đổi thói quen sử dụng các sản phẩm nhựa sử dụng một lần thông thường của người dân.
Với nguồn nguyên liệu đạt chuẩn bao gồm tinh bột ngô hóa dẻo (PLA) và nhựa tự hủy sinh học an toàn cho sức khỏe con người PBAT nhập khẩu trực tiếp từ CHLB Đức, các sản phẩm vi sinh phân hủy hoàn toàn AnEco là sản phẩm đầu tiên tại Việt Nam được cấp chứng chỉ OK Home Compost và OK Compost Industrial do tổ chức kiểm định TUV (Áo) cấp. Đây là những chứng chỉ khắt khe nhất dành cho sản phẩm vi sinh phân hủy hoàn toàn trên thế giới. 
Sau khi các sản phẩm đầu tiên (túi đựng thực phẩm, túi có quai và túi rác) được giới thiệu ra thị trường và người tiêu dùng quan tâm đặc biệt, An Phát đã nghiên cứu và sản xuất thành công bộ sản phẩm dao-thìa-nĩa, ống hút, găng tay, cốc giấy tự hủy hoàn toàn. Sản phẩm AnEco hiện đã phủ khắp các hệ thống siêu thị trên toàn quốc như Vinmart, AEON Mall, Intimex, Seika, L's place, Teekiu, V+ Hòa Bình, Unik Mart, Nam An (HCM)... 
Mặc dù có thể lường trước nhiều thách thức để thay đổi thói quen tiêu dùng của người dân chuyển qua sử dụng các sản phẩm thân thiện với môi trường, nhưng An Phát vẫn đang quyết tâm lao vào thách thức để đón lấy cơ hội. Bước đi “Xanh” này của Tập đoàn An Phát không chỉ đại diện cho một thế hệ sản xuất mới mà còn là đòn bẩy tác động mạnh mẽ nhằm góp phần giải quyết vấn đề rác thải nhựa đang gây nhức nhối trong cả xã hội, ở Việt Nam nói riêng và toàn thế giới nói chung. 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất