Ấm áp chương trình “Sao Mai ăn Tết với người nghèo”

(ĐTTCO) - Trong không khí Xuân Mậu Tuất đang đến, từ ngày 31-1 đến ngày 11-2, Tập đoàn Sao Mai đã triển khai chương trình “Sao Mai ăn Tết với người nghèo”. 

Ông Nguyễn Văn Quang - Chủ tịch Công đoàn Tập đoàn Sao Mai phát quà cho bà con tại phường Mỹ Bình, TP. Long Xuyên, AN Giang

Ông Nguyễn Văn Quang - Chủ tịch Công đoàn Tập đoàn Sao Mai phát quà cho bà con tại phường Mỹ Bình, TP. Long Xuyên, AN Giang

Năm thứ 5 liên tục thực hiện khi mỗi độ Xuân về, chương trình được tổ chức với phạm vi và quy mô rộng lớn, rầm rộ với gần 5.000 phần quà, tổng kinh phí hơn 3 tỷ đồng được trích từ Quỹ phúc lợi của tập đoàn. 
Đại diện Sao Mai Group cùng lãnh đạo các địa phương đến tận nơi chúc Tết, trao quà tận tay bà con nghèo, có hoàn cảnh khó khăn, các nạn nhân chất độc da cam, người già neo đơn và trẻ em mồ côi ở các huyện Châu Phú, Tri Tôn, Tịnh Biên, Châu Thành, TP Long Xuyên (tỉnh An Giang); xã Bình Thạnh Trung, Bình Thành, thị trấn Lấp Vò, huyện Lấp Vò (tỉnh Đồng Tháp), huyện Thốt Nốt (TP Cần Thơ), thị trấn Tân Hiệp (tỉnh Kiên Giang) và 6 xã của 2 huyện Triệu Sơn và Thọ Xuân (tỉnh Thanh Hóa). Ngoài ra, Sao Mai còn dành tặng 500 phần quà Tết cho bệnh nhân nghèo đang điều trị tại các Bệnh viện Đa khoa Trung tâm An Giang và Bệnh viện Sản nhi. 
“Sao Mai ăn Tết với người nghèo” là hoạt động thường niên của Tập đoàn Sao Mai, với thông điệp “Tết yêu thương – gắn kết bốn phương”. 
Nằm trong chuỗi chương trình chào Xuân Mậu Tuất 2018, Sao Mai Group cũng đã chi hơn 10 tỷ đồng để trang trí phố hoa Long Xuyên và Châu Đốc (tỉnh An Giang), Trung tâm thương mại Lấp Vò, đường hoa xuân Sa Đéc (tỉnh Đồng Tháp). Tập đoàn Sao Mai đã thay “áo mới” cho phố thị bằng những cổng chào đèn LED nghệ thuật, trang trí hiệu ứng đèn hoa, điểm tô cho những chiếc cầu thêm màu sắc trong đêm, hộp đèn Ranee cùng nhiều hạng mục khác làm tăng thêm vẻ đẹp rực rỡ lung linh… mang đến cho mọi người thưởng ngoạn cảnh xuân trong những ngày Tết. Đặc biệt, đêm giao thừa năm nay, Tập đoàn Sao Mai cũng đồng hành với TP Long Xuyên, Cao Lãnh trình diễn pháo hoa nghệ thuật, tạo nên sự tươi mới và đầy màu sắc trong khoảnh khắc đón chào Xuân Mậu Tuất. 
Trong năm 2017, Tập đoàn Sao Mai đã chi hơn 10 tỷ đồng đóng góp vào Quỹ vì người nghèo, Quỹ tiếp sức tài năng, mái ấm Công đoàn, Quỹ vì môi sinh học đường, Quỹ phát triển ngành y tế…. của các tỉnh An Giang, Đồng Tháp. 

Đ.Trung

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Một công ty công nghệ ở TPHCM với nhiều sản phẩm, như: thanh toán online, phát triển AI (trí tuệ nhân tạo) phục vụ đời sống số. Ảnh: TẤN BA

TPHCM chuyển đổi số - đổi mới toàn diện hoạt động bộ máy

(ĐTTCO)-UBND TPHCM vừa phê duyệt chương trình chuyển đổi số đặt mục tiêu đến năm 2030 TPHCM trở thành đô thị thông minh với sự đổi mới căn bản, toàn diện hoạt động của bộ máy chính quyền. Đặc biệt, chuyển đổi số cũng giúp mang nhiều tiện lợi cho người dân, doanh nghiệp như giảm thủ tục hành chính hay chỉ cần cung cấp thông tin một lần…