Agribank hợp tác phát triển xuất khẩu với Vicofa

Agribank hợp tác phát triển xuất khẩu với Vicofa ảnh 1

(ĐTTC) - Ngày 5-11, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (Agribank) và Hiệp hội Cà phê Ca cao Việt Nam (Vicofa) đã ký kết thỏa thuận hợp tác phát triển xuất khẩu cà phê Việt Nam (ảnh)

Theo đó, Agribank cam kết dành 5.000 tỷ đồng để hỗ trợ các hoạt động sản xuất, thu mua, chế biến và xuất khẩu cà phê niên vụ 2011-2012 với lãi suất ưu đãi, phù hợp với từng đối tượng vay vốn.

Sự hợp tác này nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp cà phê Việt Nam nâng cao năng lực cạnh tranh, hiệu quả kinh doanh và khắc phục khó khăn trong việc tiếp cận nguồn vốn ngân hàng.

Với mong muốn hợp tác phát triển xuất khẩu cà phê một cách toàn diện, Agribank và Vicofa sẽ đẩy mạnh xây dựng cơ chế chia sẻ thông tin, cơ chế quản trị rủi ro để nắm bắt kịp thời diễn biến của ngành cà phê nhằm đưa ra giải pháp quản trị rủi ro đúng lúc, định hướng phát triển kinh doanh cà phê phù hợp với chính sách cũng như phù hợp với xu thế thị trường trong từng thời kỳ.

Từ đầu niên vụ đến nay, Agribank đã giải ngân khoảng 700 tỷ đồng để hỗ trợ các hoạt động xuất, thu mua, chế biến và xuất khẩu cà phê, hiện Agribank đang đẩy mạnh triển khai mô hình 4 nhà với Vicofa để hỗ trợ ngành cà phê phát triển bền vững.

Yên Lam

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất