ADB tài trợ 100 triệu USD/năm cho HDBank và SHB

(ĐTTCO) - Ngày 2-3, tại Hà Nội, HDBank ký kết thỏa thuận tham gia Chương trình Tài trợ thương mại (TFP) với NH Phát triển Châu Á (ADB).

 ADB tài trợ 100 triệu USD/năm cho HDBank và SHB ảnh 1

Cụ thể, ADB sẽ cung cấp một khoản bảo lãnh trị giá 100 triệu USD/năm cho 2 NH HDBank và SHB nhằm hỗ trợ hoạt động thương mại. TFP là một trong các chương trình hỗ trợ tài chính nhằm phát triển kinh tế đối với các quốc gia đang phát triển tại khu vực châu Á. TFP cung cấp các khoản bảo lãnh cho các NH thành viên nhằm tái tài trợ cho các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực xuất nhập khẩu. TFP được triển khai từ năm 2009, đến nay, đã thực hiện 4.303 giao dịch, giá trị hỗ trợ các hoạt động thương mại của doanh nghiệp tại Việt Nam đạt 6,5 tỷ USD. Các khoản vay và bảo lãnh đề tổ chức hội thảo và hội nghị chuyên đề để tăng cường hiểu biết và chuyên môn trong tài trợ thương mại, giúp hỗ trợ hơn nữa cho các công ty xuất - nhập khẩu ở Việt Nam. Theo tiến trình, ADB đã tiến hành thẩm định HDBank từ tháng 5-2015 và bước đầu HDBank tham gia chương trình TFP với hạn mức tín dụng là 25 triệu USD. Chương trình TFP đóng một vai trò rất quan trọng trong việc hỗ trợ các NH Việt Nam nói chung và HDBank nói riêng trong việc không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ, đặc biệt trong lĩnh vực tài trợ thương mại, hỗ trợ hoạt động xuất nhập khẩu, mở rộng mạng lưới NH đại lý cũng như nâng cao uy tín của HDBank trên thị trường quốc tế.

G. Bảo

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ông Nguyễn Thanh Bình, Chủ tịch UBND tỉnh An Giang, trao quyết định chủ trương đầu tư cho ông Đỗ Quang Hiển, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc T&T Group.

T&T Group đồng hành phát triển TP Long Xuyên

(ĐTTCO)-Với 2 dự án đăng ký đầu tư lên tới 8.656 tỷ đồng, T&T Group của doanh nhân Đỗ Quang Hiển quyết tâm đồng hành cùng An Giang mở rộng TP Long Xuyên, để địa phương này xứng đáng với kỳ vọng là “1 trong 4 con rồng” dẫn dắt nền kinh tế ĐBSCL.