ACB chung sức cùng ngành giáo dục

* ACB phối hợp với Sở GD-ĐT tỉnh Tiền Giang khánh thành Trường THCS Mỹ Lương

Trong tuần qua, Ngân hàng Á Châu (ACB) đã phối hợp với Sở Giáo dục- Đào tạo tỉnh Tiền Giang khánh thành Trường THCS Mỹ Lương, huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang. Đây là một trong những dự án trọng điểm trong lĩnh vực hỗ trợ phát triển giáo dục do ACB tài trợ.

Hỗ trợ phát triển giáo dục đang là một trong những hoạt động được nhiều doanh nghiệp cùng chung sức tham gia. Có thể thấy, nhu cầu được học tập và đặc biệt là học tập trong những môi trường tốt, có đủ tiện nghi đang là mong mỏi của nhiều học sinh, nhất là những học sinh ở các vùng nông thôn, vùng sâu, vùng xa. Song nếu chỉ dựa vào kinh phí của Nhà nước sẽ còn nhiều hạn chế nhất định. Chính vì thế những đóng góp của doanh nghiệp trở nên hết sức cần thiết trong công tác xã hội hóa giáo dục.

 ACB chung sức cùng ngành giáo dục ảnh 1

Lãnh đạo Sở GD-ĐT tỉnh Tiền Giang và ACB cắt băng khánh thành Trường THCS Mỹ Lương. 

Mới đây nhất, vào ngày 14-5-2014, ACB đã phối hợp cùng Sở Giáo dục- Đào tạo tỉnh Tiền Giang khánh thành Trường THCS Mỹ Lương tại huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang. Đây là một trong những dự án trọng điểm trong lĩnh vực hỗ trợ phát triển giáo dục do ACB tài trợ. Trường THCS Mỹ Lương được xây mới hoàn toàn trên diện tích hơn 6.000m2 với quy mô gồm tòa nhà khối hành chính, 15 phòng học, các phòng chức năng và công trình phụ.

Trường THCS Mỹ Lương trước đây là ngôi trường cũ chỉ có 7 phòng học với điều kiện vật chất thiếu thốn phục vụ cho gần 600 học sinh đã gây không ít khó khăn trong công tác dạy và học của giáo viên và học sinh nhà trường. Trăn trở với những khó khăn ấy nhưng do tổng kinh phí lên đến 14 tỷ đồng, ban lãnh đạo nhà trường cũng như lãnh đạo huyện, tỉnh chưa thể “giải bài toán” xây mới trường học.

Chỉ đến khi nhận thêm được nguồn vốn tài trợ 5 tỷ đồng từ ACB hỗ trợ cho nguồn tiền ngân sách và vốn chương trình mục tiêu quốc gia thì nút thắt mới được tháo gỡ. Ngôi trường mới đã được khởi công xây dựng trong niềm vui chờ mong của thầy trò trường Mỹ Lương. Đến hôm nay, ngôi trường mới khang trang đã thành hiện thực và là nguồn động viên lớn lao để công tác dạy và học tại Trường THCS Mỹ Lương ngày càng tốt hơn.

 ACB chung sức cùng ngành giáo dục ảnh 2

Ông Nguyễn Đức Thái Hân, Phó Tổng giám đốc ACB trao quà cho các em
Trường THCS Mỹ Lương. 

Bên cạnh việc hỗ trợ xây mới trường, ACB cũng tài trợ thêm 2 tỷ đồng cho công trình nâng cấp mở rộng đường vào trường để học sinh và người dân địa phương đi lại thuận lợi. Trong dịp này, ACB còn phối hợp với Hội Chữ thập đỏ TPHCM, đoàn bác sĩ Bệnh viện Trưng Vương TPHCM tổ chức khám bệnh, cấp thuốc và tư vấn về các bệnh liên quan đến tai, mũi họng, nha khoa, hô hấp, tiêu hóa, ngoài da… cho 200 em học sinh của Trường THCS Mỹ Lương. Đồng thời, 200 phần quà bao gồm các đồ dùng học tập cần thiết như ba lô, tập viết, có tổng trị giá 100 triệu đồng cũng được ACB gửi tặng đến các em.

Phát biểu tại buổi lễ khánh thành, ông Nguyễn Đức Thái Hân, Phó Tổng giám đốc ACB, cho biết: “Bên cạnh mục tiêu phát triển kinh doanh, ACB thực hiện những chương trình xã hội cụ thể, thiết thực như một lời cam kết với lợi ích cộng đồng để tạo nên một yếu tố nền tảng cho hành trình “vững gốc vươn xa” của ACB. Đây là chủ trương của ngân hàng từ ngày đầu thành lập và luôn nhận được sự góp sức, đồng lòng của lãnh đạo và nhân viên ACB”.

Thái Hà

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Truyền hình Đức: Vingroup góp phần khiến thế giới thay đổi cách nhìn về Việt Nam

Truyền hình Đức: Vingroup góp phần khiến thế giới thay đổi cách nhìn về Việt Nam

(ĐTTCO) - Đại dịch Covid-19 có thể là thảm hoạ với nhiều doanh nghiệp trên phạm vi toàn cầu nhưng cũng là cơ hội tuyệt với những doanh nghiệp có sự linh hoạt và chiến lược kinh doanh đúng đắn. Đài Truyền hình DW (Đức) nhấn mạnh, VinFast, thương hiệu ô tô Việt thuộc Tập đoàn Vingroup là điển hình tiêu biểu của việc nhanh chóng phục hồi và có tiến bước nhanh sau khi Việt Nam thành công bước đầu khống chế dịch Covid-19.