AAA tiên phong mùa ĐHCĐ 2018

(ĐTTCO) - CTCP Nhựa và Môi trường xanh An Phát (AAA) là doanh nghiệp niêm yết đầu tiên trên TTCK tổ chức ĐHCĐ thường niên 2018. 
Với kết quả kinh doanh cực kỳ ấn tượng trong năm vừa qua, ĐHCĐ của AAA được dự báo sẽ là ngày hội để HĐQT và cổ đông chia sẻ niềm vui và vạch ra các chiến lược cho năm bản lề 2018, nhằm tạo đà cho các năm tiếp theo.
Kế hoạch khủng
Theo kế hoạch, ĐHCĐ của AAA sẽ được tổ chức vào lúc 8 giờ sáng hôm nay (8-2), tại trụ sở công ty: Lô CN11 + CN12, Cụm công nghiệp An Đồng, thị trấn Nam Sách, tỉnh Hải Dương.
Tại ĐHCĐ thường niên năm nay, HĐQT của AAA sẽ trình cổ đông hàng loạt nội dung quan trọng như: kết quả hoạt động sản xuất kinh doanh năm 2017 và kế hoạch hoạt động sản xuất kinh doanh năm 2018; báo cáo hoạt động của HĐQT, Ban kiểm soát, Ban điều hành; báo cáo tài chính đã được kiểm toán năm 2017 và phương hướng hoạt động năm 2018… 
 Định hướng AAA sẽ dần mở rộng chuỗi giá trị, trở thành một doanh nghiệp khép kín từ khâu nguyên liệu đầu vào, sản xuất đến vận chuyển, phân phối sản phẩm. Hiện nay AAA đã có HII, kiểm soát nguyên liệu đầu vào và CTCP Liên Vận An Tín đóng vai trò vận chuyển, phân phối. Mục tiêu 5 năm tiếp theo, AAA sẽ duy trì mức độ tăng trưởng trung bình lợi nhuận 20%/năm. Nhìn xa hơn vào tương lai, mong muốn của AAA sẽ đạt doanh số 1 tỷ USD vào năm 2025 và nâng tầm trở thành doanh nghiệp có vị trí dẫn đầu ngành nhựa và bao bì Đông Nam Á.
Ông Phạm Ánh Dương, 
Chủ tịch HĐQT của AAA
Trước đó, AAA đã công bố kết quả kinh doanh năm 2017 với những con số cực kỳ ấn tượng. Cụ thể, doanh thu cả năm ước đạt 4.076 tỷ đồng (tăng 90,1% so với 2016). Tính chung cả năm 2017, tổng sản lượng của AAA đạt 94.693,5 tấn (tăng 51,95% so với tổng sản lượng năm 2016).
Với kết quả này, lợi nhuận sau thuế của cổ đông công ty mẹ năm 2017 của AAA ước đạt 264 tỷ đồng (tăng 85,9% so với năm 2016). Kết quả này cao hơn đáng kể so với nhận định trước đó của ban lãnh đạo AAA với doanh thu và lợi nhuận sau thuế cổ đông công ty mẹ là 3.300 tỷ đồng và 220 tỷ đồng (tăng lần lượt 60,7% và 54,9%). 
Đóng góp lớn vào kết quả trên là việc vận hành tối đa công suất của các nhà máy số 6 và 7 trong năm qua, giúp nâng gấp đôi tổng công suất toàn hệ thống lên 8.000 tấn sản phẩm mỗi tháng. Trong đó, các nhà máy 6A và 6B chủ yếu cung cấp sản phẩm túi cho thị trường Nhật Bản, trong khi nhà máy số 7 cung ứng sản phẩm vào Hoa Kỳ. Các thị trường nước ngoài khác đang đóng góp tới 99,9% doanh thu của AAA, khi các sản phẩm thân thiện với môi trường của doanh nghiệp này chưa thực sự phổ biến tại Việt Nam.
Chia sẻ với cổ đông về kết quả này, ông Phạm Ánh Dương, Chủ tịch HĐQT AAA, cho biết đây là thành quả của toàn bộ nhân viên AAA và công tác tái cấu trúc tập đoàn trong năm qua. Chúng tôi đã cấu trúc lại, chuyển quyền sở hữu cá nhân của ban lãnh đạo cho CTCP An Phát Holdings - tổ chức vừa là đầu tư tài chính vừa là tổ chức tư vấn chiến lược cho hệ thống các công ty của AAA.
Song song đó, AAA đã niêm yết thành công CP của CTCP Nhựa và Khoáng Sản An Phát - Yên Bái (HII) trên sàn HOSE, giúp đẩy mạnh tính minh bạch và tinh thần tự chủ của công ty con, giúp công ty con đạt được thành công và đóng góp đáng kể vào tăng trưởng của công ty mẹ. 
Từ kết quả này, AAA đặt kế hoạch doanh thu 6.000 tỷ đồng cho năm 2018 và lợi nhuận sau thuế 330 tỷ đồng, chưa tính đến lợi ích dòng tiền của vốn huy động mới khi chưa sử dụng hết. “Chúng tôi bảo đảm cho EPS ít nhất duy trì 2.000 đồng/CP và cổ tức 15-20% bằng tiền mặt trên vốn mới. Năm 2018 sẽ là năm bản lề cho kế hoạch doanh thu 1 tỷ USD vào năm 2025, thậm chí có thể về đích sớm hơn nếu thuận lợi” - ông Dương chia sẻ.
AAA tiên phong mùa ĐHCĐ 2018 ảnh 1 Quang cảnh Nhà máy CTCP Nhựa và Môi trường xanh An Phát (AAA)  nhìn từ trên cao. 
Cổ đông hân hoan
Tiếp nối AAA, ĐHCĐ thường niên 2018 của HII sẽ được tổ chức vào ngày 12-2 tại trụ sở công ty: KCN phía Nam, xã Văn Tiến, thành phố Yên Bái, tỉnh Yên Bái. Dự báo, ĐHCĐ của HII cũng sẽ diễn ra trong sự hân hoan của tất cả các cổ đông, nhất là sau khi doanh nghiệp này vừa cán mốc doanh thu 1.000 tỷ đồng trong năm vừa qua.
Cụ thể, sản lượng sản xuất cả năm 2017 của HII ước đạt 34.194 tấn, doanh thu và lợi nhuận sau thuế tương ứng ước đạt 1.331 tỷ đồng và 61,8 tỷ đồng. Mức doanh thu và lợi nhuận này gấp lần lượt 6,9 lần và 5,3 lần so với thực hiện của năm 2016. 
Để có được kết quả như trên là nhờ hiệu quả đầu tư thành công của công ty từ những phương án tài chính và vay vốn trước đó để xây dựng và đưa vào vận hành nhà máy bột đá siêu mịn CaCo3, nâng tổng công suất thiết kế của An Phát - Yên Bái lên đến 372.000 tấn/năm.
Đặc biệt, HII đã vượt lên với vị thế của doanh nghiệp nằm trong Top 3 của ngành sản xuất hạt nhựa phụ gia nguyên vật liệu đầu vào ngành nhựa. Điều khiến cổ đông phấn khởi nhất chính là giá CP HII. Tính đến cuối năm 2017, CP HII đã có mức vốn hóa gấp 4 lần sau nửa năm niêm yết. Trong khi đó, CP AAA cũng đã ghi nhận đợt sóng tăng lên đến 30% trong năm 2017 nhờ sự khởi sắc từ hoạt động sản xuất kinh doanh.
AAA tiên phong mùa ĐHCĐ 2018 ảnh 2
Một trong những tờ trình quan trọng được HĐQT HII thông báo cho cổ đông là kế hoạch tăng trưởng không thua kém công ty mẹ với kế hoạch sản lượng, doanh thu và lợi nhuận tương ứng đạt 84.000 tấn, 2.200 tỷ đồng và 100 tỷ đồng (tăng 61,8% so với ước thực hiện năm 2017).
Để đạt được chỉ tiêu này, HII sẽ tăng cường năng lực kinh doanh và vận tải cho CTCP Liên Vận An Tín bằng cách gia tăng số xe đầu kéo, xe tải trọng lớn; liên kết chiến lược với hệ thống cảng biển và kho bãi trên cả nước để tăng diện tích kho bãi, tối ưu hóa thời gian lưu công, lưu bãi; phục vụ nhu cầu vận tải nội địa và nhu cầu xuất khẩu lớn của nội  bộ, đồng thời tăng cường dịch vụ và chất lượng tối ưu cho bên khách hàng thứ 3.
Theo ông Dương, HII là “mắt xích” quan trọng chuỗi giá trị, trở thành một doanh nghiệp khép kín từ khâu nguyên liệu đầu vào, sản xuất đến vận chuyển, phân phối sản phẩm. Trong chiến lược này, HII kiểm soát nguyên liệu đầu vào, còn CTCP Liên Vận An Tín đóng vai trò vận chuyển, phân phối. 

Hải Hồ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Truyền hình Đức: Vingroup góp phần khiến thế giới thay đổi cách nhìn về Việt Nam

Truyền hình Đức: Vingroup góp phần khiến thế giới thay đổi cách nhìn về Việt Nam

(ĐTTCO) - Đại dịch Covid-19 có thể là thảm hoạ với nhiều doanh nghiệp trên phạm vi toàn cầu nhưng cũng là cơ hội tuyệt với những doanh nghiệp có sự linh hoạt và chiến lược kinh doanh đúng đắn. Đài Truyền hình DW (Đức) nhấn mạnh, VinFast, thương hiệu ô tô Việt thuộc Tập đoàn Vingroup là điển hình tiêu biểu của việc nhanh chóng phục hồi và có tiến bước nhanh sau khi Việt Nam thành công bước đầu khống chế dịch Covid-19.