99% người lao động trở lại TPHCM làm việc sau tết

(ĐTTCO)-Giám đốc Sở LĐTB-XH TPHCM Lê Minh Tấn cho biết, đến ngày 3-2, khoảng 99% công nhân đã trở lại làm việc sau những ngày nghỉ tết. 

99% người lao động trở lại TPHCM làm việc sau tết

100% doanh nghiệp (DN) trong các KCX-KCN đã hoạt động và số công nhân quay trở lại làm việc sau tết đạt khoảng 95%.

Trước tình hình diễn biến của dịch bệnh, hầu hết các DN đã chủ động và tuân thủ các khuyến cáo của Bộ Y tế. Nhiều DN còn trang bị máy đo thân nhiệt để kiểm tra sức khỏe người lao động trước khi vào xưởng.

Theo ông Lê Minh Tấn, tại TPHCM có gần 30.000 người lao động nước ngoài được các DN khuyến khích làm việc từ xa. Riêng với 4.371 người lao động Trung Quốc có giấy phép lao động tại TPHCM, trong trường hợp đã trở lại TPHCM sau Tết Nguyên đán 2020, những lao động này được DN khuyến khích làm việc từ xa. Những trường hợp chưa trở lại TPHCM thì DN đã thông báo tạm thời chưa trở lại  làm việc. 

ĐƯỜNG LOAN - THÁI PHƯƠNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hỗ trợ doanh nghiệp bằng chính sách tài khóa

Hỗ trợ doanh nghiệp bằng chính sách tài khóa

(ĐTTCO)-Các chỉ số kinh tế tháng 8 được công bố bởi Tổng cục Thống kê, cho thấy nền kinh tế dù có sự hồi phục nhưng yếu hơn rất nhiều so với cùng kỳ năm trước. Trong hoàn cảnh hiện nay, chính sách tiền tệ đã không còn nhiều tác dụng và chính sách tài khóa có thể là công cụ chủ yếu để vực dậy nền kinh tế.