97% DN TPHCM kê khai thuế qua mạng

Kê khai thuế qua mạng giúp Cục Thuế TPHCM tiết kiệm được chi phí hằng năm dành cho tiếp nhận, nhập tin và quản lý lưu trữ trên 1,5 triệu hồ sơ khai thuế, tương đương 6km hồ sơ bằng giấy.

97% DN TPHCM kê khai thuế qua mạng ảnh 1 
Tính đến tháng 8/2014, tại TPHCM đã có 134.995 DN thực hiện kê khai thuế qua mạng đạt gần 97% tổng số DN kê khai thuế trên địa bàn.

Chỉ còn lại một số DN là các văn phòng đại diện của một số công ty nước ngoài, DN FDI và một số đơn vị sự nghiệp do Cục Thuế TPHCM quản lí.

Cục Thuế TPHCM đã tiết kiệm được khoản chi phí hằng năm dành cho tiếp nhận, nhập tin và quản lý lưu trữ trên 1,5 triệu hồ sơ khai thuế tương đương với khoảng 6 km hồ sơ bằng giấy.

Đến nay tại TPHCM đã không còn cảnh xếp hàng, chen lấn để nộp hồ sơ khai thuế vào những ngày cao điểm, số viên chức thuế phụ trách nhận hồ sơ, nhập tin tại Cục Thuế TP.HCM đã giảm hẳn, nhiều cán bộ, công chức thuế đã được phân công, bố trí vào các vị trí chuyên môn khác.

Từ năm 2013, Cục Thuế TPHCM còn triển khai tiếp nhận các đăng kí sử dụng hóa đơn và báo cáo sử dụng hóa đơn của DN trên mạng, thúc đẩy giao dịch điện tử tại các ngành thống kê, bảo hiểm, đăng kí kinh doanh…

(Chinhphu.vn)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ông Nguyễn Thanh Bình, Chủ tịch UBND tỉnh An Giang, trao quyết định chủ trương đầu tư cho ông Đỗ Quang Hiển, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc T&T Group.

T&T Group đồng hành phát triển TP Long Xuyên

(ĐTTCO)-Với 2 dự án đăng ký đầu tư lên tới 8.656 tỷ đồng, T&T Group của doanh nhân Đỗ Quang Hiển quyết tâm đồng hành cùng An Giang mở rộng TP Long Xuyên, để địa phương này xứng đáng với kỳ vọng là “1 trong 4 con rồng” dẫn dắt nền kinh tế ĐBSCL.