93% doanh nghiệp gỗ có quy mô nhỏ và siêu nhỏ

 93% doanh nghiệp gỗ có quy mô nhỏ và siêu nhỏ ảnh 1

 Hiện cả nước có trên 3.000 doanh nghiệp chế biến gỗ, trong đó có 95% doanh nghiệp thuộc sở hữu tư nhân.

hiện cả nước có trên 3.000 doanh nghiệp chế biến gỗ, trong đó có 95% doanh nghiệp thuộc sở hữu tư nhân nên quy mô nhỏ cả về số lượng lao động và nguồn vốn đầu tư.

Nếu tính mức độ sử dụng lao động thì có đến 46% tổng số doanh nghiệp chế biến gỗ có quy mô siêu nhỏ; 49% là quy mô nhỏ; 1,7% là quy mô vừa; 2,5% là quy mô lớn. Về vốn đầu tư, có đến 93% số doanh nghiệp chế biến gỗ ở quy mô nhỏ và siêu nhỏ.

Thứ trưởng Bộ NN&PTNT Hà Công Tuấn cho rằng, đây là hạn chế mà doanh nghiệp Việt Nam cần khắc phục để phát triển ngành chế biến gỗ trở thành ngành công nghiệp mũi nhọn như mục tiêu mà Bộ NN&PTNT đề ra.

(Hà Nội mới)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Công bố 10 công ty thực phẩm và đồ uống uy tín 2020

Công bố 10 công ty thực phẩm và đồ uống uy tín 2020

(ĐTTCO) - Ngày 23-9, CTCP báo cáo đánh giá Việt Nam (Vietnam Report) công bố Top 10 công ty uy tín ngành thực phẩm - đồ uống năm 2020. Theo đó, bên cạnh những cái tên như CTCP sữa Việt Nam, CTCP sữa TH, Công ty TNHH Frieslandcampina Việt Nam, CTCP giống bò sữa Mộc Châu.... được xướng tên, Vietnam Report còn thực hiện khảo sát nhanh để đánh giá thực trạng và triển vọng của DN trong thời kỳ bình thường mới.