91% DN đã đăng ký nộp thuế điện tử

Số liệu thống kê mới nhất tới cuối tháng 11 của ngành thuế cho thấy, đã có 91,16% doanh nghiệp đăng ký nộp thuế điện tử tại cơ quan chức năng.

91% DN đã đăng ký nộp thuế điện tử ảnh 1 

Ngay trong tháng 11, báo cáo của Tổng cục Thuế cho hay, tổng số doanh nghiệp đã nộp ít nhất 1 chứng từ điện tử là gần 61.900 đơn vị, chiếm khoảng 55,62% tổng số doanh nghiệp thực hiện nộp thuế trong tháng.

Số tiền nộp thuế qua phương thức điện tử được tính toán trong tháng 11 là trên 17.619 tỷ đồng, tương ứng với khoảng 52,73% tổng số tiền thuế đã nộp của các đơn vị trong tháng.

Nếu tính từ đầu năm tới đến 30/11, đại diện cơ quan chức năng cho biết, đã có trên 119.000 tỷ đồng nộp vào ngân sách Nhà nước với dịch vụ nộp thuế điện tử.

Viêc kê khai, nộp thuế điện tử theo đại diện ngành thuế sẽ góp phần giảm khoảng 10 giờ nộp thuế mỗi năm cho các doanh nghiệp.

Trước đó, nghị quyết 19/NQ-CP đã đặt ra chỉ tiêu trong hai năm 2015 - 2016 tập trung cải thiện môi trường kinh doanh, đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, rút ngắn quy trình xử lý, giảm số lượng và đơn giản hóa nội dung hồ sơ, giảm thời gian và chi phí thực hiện thủ tục hành chính

Trong đó, mục tiêu cụ thể được nghị quyết nêu rõ là rút ngắn thời gian nộp thuế còn không quá 121,5 giờ/năm, tỷ lệ doanh nghiệp kê khai thuế điện tử đạt trên 95%; tỷ lệ doanh nghiệp nộp thuế điện tử đạt tối thiểu 90%.

TTXVN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Một lượng lớn ô tô nhập khẩu từ 2019 nay đã đổ vào thị trường Việt Nam.

Ô tô giá giảm mạnh do tồn kho lớn

(ĐTTCO)-Giá xe ô tô nhập khẩu cũng như lắp ráp trong nước từ đầu năm đến nay liên tục giảm mạnh do ảnh hưởng từ nhiều yếu tố. Tuy nhiên từ nay đến cuối năm, nhiều khả năng các hãng xe sẽ tăng giá trở lại vì đã giải quyết gần hết xe tồn kho.